DONACONS - thương hiệu của chất lượng

Cùng với quá trình CNH - HĐH diễn ra mạnh mẽ, nhu cầu phát triển đô thị, công nghiệp, hạ tầng giao thông trên địa bàn Đồng Nai và các tỉnh, thành phố lân cận là rất lớn. Theo đó, lĩnh vực xây dựng có nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, sự xuất hiện ngày càng nhiều các DN trong lĩnh vực này đã tạo nên sự cạnh tranh khá gay gắt và lợi thế luôn thuộc về các DN làm ăn bài bản, khẳng định thương hiệu bằng chất lượng công trình. Công ty CP Xây dựng Đồng Nai (DONACONS) đã xây dựng và duy trì thương hiệu của mình trong suốt nhiều năm qua bằng lợi thế cạnh tranh số 1 đó.


Tháng 12/1978, Trường Công nhân Kỹ thuật Xây dựng (tiền thân của DONACONS) được thành lập sau đó, đến tháng 4/1993 thì chuyển thành Công ty Xây dựng Đồng Nai. Tháng 10/2001, Công ty chuyển thành Công ty CP Xây dựng Đồng Nai, có vốn điều lệ 13 tỷ đồng và hiện nay là công ty thành viên của SONADEZI.


Với hai nhiệm vụ chủ yếu là sản xuất kinh doanh thi công xây lắp và đào tạo công nhân kỹ thuật xây dựng, trong nhiều năm qua, DONACONS đã khẳng định được thương hiệu với nhiều công trình lớn và chất lượng học viên ra trường được xã hội thừa nhận là đáp ứng được yêu cầu công việc. Hàng năm, giá trị sản lượng của DONACONS đạt trên 100 tỷ đồng gồm các ngành nghề: Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, nhà ở và xây dựng khác…; xây dựng cầu đường giao thông, thủy lợi, san lấp mặt bằng; đầu tư kinh doanh nhà, thiết kế công trình dân dụng, công nghiệp, dân cư; xây dựng hệ thống thoát nước đô thị và khu công nghiệp; gia công đồ mộc dân dụng, xây dựng, phụ kiện xây dựng.


Biệt thự DONACONS đường Huỳnh Văn Nghệ, TP Biên Hòa - Đồng Nai.


Với phương châm: Chất lượng công trình là uy tín của thương hiệu, nhiều năm qua, DONACOS đã để lại dấu ấn tại nhiều công trình, dự án tương đối lớn và hiện nay, DONACONS đã thực hiện công trình Chung cư A2 – Khu chung cư cao tầng đường Nguyễn Văn Trỗi với tổng vốn đầu tư 123,255 tỷ đồng. Dự án này có khả năng bố trí tái định cư cho khoảng 214 hộ và là một trong các dự án đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong công tác bố trí tái định cư của TP Biên Hòa. Với dự án này, DONACONS đang tạo công ăn việc làm cho người lao động trực tiếp và gián tiếp, tạo môi trường sống tập trung, năng động có cảnh quan hiện đại, văn minh, thoáng mát và bảo vệ môi trường, đồng thời góp phần đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa của TP Biên Hòa.


Nhiều năm qua, DONACONS cũng đã khẳng định được uy tín trong lĩnh vực đào tạo công nhân kỹ thuật xây dựng với tổng số học sinh đã đưa vào đào tạo là 6.488 học sinh, gồm các nghề: Công nhân kỹ thuật nghề nề, công nhân kỹ thuật nghề mộc, công nhân kỹ thuật sản xuất gạch ngói, công nhân kỹ thuật vôi xi măng, công nhân kỹ thuật lắp ráp cửa nhôm, công nhân kỹ thuật điện công trình, bồi dưỡng và nâng bậc thợ CNKT xây dựng, đội trưởng xây dựng, trung cấp xây dựng.


Bằng sự nỗ lực không ngừng, DONACONS đã luôn duy trì sự tăng trưởng ổn định, liên tục đạt và vượt kế hoạch hàng năm. Hiện nay, dù tình hình chung của nền kinh tế và ngành xây dựng nói riêng gặp nhiều khó khăn nhưng DONACONS vẫn vượt qua và đạt kết quả cao. Nhưng quan trọng hơn tất cả, là những công trình mà DONACONS triển khai không chỉ đúng tiến độ mà còn đảm bảo chất lượng. Đặc biệt là các công trình cao ốc tại TP Biên Hòa vừa làm hiện đại hóa bộ mặt đô thị lại vừa nâng cao chất lượng sống của dân cư. Những căn hộ chung cư luôn làm hài lòng khách hàng. Ở đây cũng phải nói thêm rằng, do nắm bắt nhu cầu về nhà ở đô thị của người dân, DONACONS đã nhanh chóng, chủ động đầu tư triển khai các dự án cao ốc hiện đại, chất lượng cao, góp phần tạo ra một phong cách sống của cư dân đô thị hiện đại nhờ các hạng mục công trình, qui hoạch hiện đại phù hợp với xu thế phát triển của đô thị tương lai.


Trong tầm nhìn tương lai, nhằm đạt được sự tăng trưởng và đột phá mạnh mẽ, DONACOS dự kiến sẽ thực hiện nhiều dự án lớn, trong đó, định hướng từ năm 2010 – 2015 Công ty sẽ hợp tác với Công ty CP Kinh doanh Nhà Đồng Nai và Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh Đồng Nai để xây dựng cao ốc 18 tầng số 100 đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa.


Như vậy, sau hơn 10 năm chuyển thành công ty cổ phần, là thành viên trong tổ hợp SONADEZI, DONACONS đã có những bước phát triển vượt bậc, không chỉ tạo dựng uy tín cho thương hiệu DONACONS mà còn góp phần tích cực tạo nên sức mạnh chung của SONADEZI. Tỉnh Đồng Nai nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung có thêm một thương hiệu mà biểu tượng của nó luôn gắn với chất lượng; hay nói một cách hình ảnh hơn, DONACONS là thương hiệu của chất lượng.


Những thành quả đạt được trong nhiều năm qua đã khẳng định thương hiệu của DONACONS, đồng thời là cơ sở để hàng năm đều được UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ xây dựng tặng bằng khen cho Công ty. DONACONS cũng được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.


PV

Tags:
loading...
loading...
Tin khác
  • Nơi đất khó trở mình

    Nơi đất khó trở mình

    05:37 ngày 02/08/2012

    Đến Long Sơn vào những ngày này, thời điểm mà người dân Long Sơn đã thu hoạch gần như dứt điểm vụ dưa hấu trên đồi cát, Bí thư Đảng ủy xã Long Sơn Ngô Ràng cho biết, nhiều năm nay người dân Long Sơn luôn được những vụ màu trên đất giồng cát, đồi cát cho thu nhập khá cao.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản