Doanh nghiệp dệt may lo lắng trước thông tin Big C ngưng nhập hàng

Chiều ngày 3/7, trao đổi với các phóng viên, đại diện Big C cho biết đang có sự hiểu lầm giữa nhà cung cấp và nhà phân phối nên đã dẫn đến việc một số doanh nghiệp kéo đến trụ sở Big C tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Việc Big C ngưng nhập hàng đột ngột khiến người lao động và doanh nghiệp lo lắng khi tìm đầu ra cho sản phẩm.

Theo đại diện của siêu thị Big C, ngay sau khi nhận được thông tin có một số doanh nghiệp kéo đến trụ sở Big C để tìm hiểu về thông báo đã phát vào ngày 2/7, Big C đã mời các doanh nghiệp này vào văn phòng để giải thích rõ ràng hơn. Theo đó, thông báo ngưng nhập hàng may mặc chỉ là tạm thời chứ không phải chấm dứt hợp đồng như doanh nghiệp đã hiểu. Đây là hoạt động để kiểm kê lại hàng tồn kho, đánh giá lại chiến lược, hiệu quả kinh doanh mặt hàng này. Sau đó, Tổng giám đốc Big C sẽ làm việc với các doanh nghiệp để bàn bạc về mô hình mới, hướng tới hợp tác phát triển lâu dài.

Trước đó, vào ngày 2/7, Central Group Việt Nam, đơn vị chủ quản của hệ thống siêu thị Big C Việt Nam đã phát đi thông báo gửi tới các đối tác cung cấp hàng may mặc với nội dung tạm ngừng đặt hàng của các nhà cung cấp theo hợp đồng hợp tác thương mại đã được ký kết giữa 2 bên. Ngay sau khi nhận được thông báo này, rất nhiều doanh nghiệp tỏ ra rất bất ngờ và lo lắng không yên.

Một doanh nghiệp may mặc tại quận Tân Bình, là đầu mối cung cấp mặt hàng quần áo cho siêu thị Big C cho biết: Vào khoảng 7 giờ 30 phút tối ngày 2/7, đơn vị bất ngờ nhận được thông báo ngừng nhập hàng với lý do không rõ ràng. Đến sáng 3/7, Big C ngưng nhập hàng. Sự việc quá bất ngờ khiến doanh nghiệp xoay trở không kịp, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, hàng hóa của doanh nghiệp và công nhân.

Trong khi đó, ông Phạm Xuân Hồng, Chủ tịch Hội Dệt may Thêu đan TP Hồ Chí Minh, cho biết ông cũng vừa nghe thông tin liên quan đến vụ việc Big C ngừng nhập hàng của doanh nghiệp dệt may trong nước qua phương tiện truyền thông. Để hỗ trợ cho doanh nghiệp, Hội đang liên hệ với các doanh nghiệp Việt Nam và Big C để kiểm chứng thông tin và sẽ thông tin chi tiết để doanh nghiệp yên tâm.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/ Báo Tin tức

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản