Đoàn doanh nghiệp Việt Nam dự Hội chợ triển lãm quốc tế Dược phẩm và Y tế 2022 tại Ấn Độ

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 21/9, tại Trung tâm triển lãm IEML ở Greater Noida, thuộc vùng thủ đô Delhi (Ấn Độ) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm quốc tế Dược phẩm và Y tế - IPHEX 2022.

Chú thích ảnh
Đoàn doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ một số Doanh nghiệp Ấn Độ tại Hội chợ triển lãm quốc tế về Dược phẩm và Y tế - IPHEX 2022. Ảnh: TTXVN phát

IPHEX là một trong những hội chợ triển lãm quốc tế lớn nhất tại Ấn Độ trong lĩnh vực y tế và dược phẩm, do Hội đồng Xúc tiến xuất khẩu dược phẩm Ấn Độ (Pharmexcil), cơ quan thuộc Bộ Công Thương Ấn Độ phối hợp với ngành công nghiệp dược phẩm và thiết bị y tế Ấn Độ tổ chức. Đoàn doanh nghiệp Việt Nam cũng tham dự sự kiện này.

Hội chợ tập trung trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ, máy móc thiết bị trong lĩnh vực dược phẩm, sản xuất dược phẩm và thiết bị y tế. Có trên 400 doanh nghiệp Ấn Độ và quốc tế tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại hội chợ. Trong thời gian hội chợ, sẽ diễn ra các cuộc hội thảo chuyên đề, các buổi gặp gỡ người bán - người mua, giao thương (B2B meeting) giữa các nhà quản lý, chuyên gia, nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp Ấn Độ và đối tác quốc tế, nhằm trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Theo các nguồn tin tại Ấn Độ, Ấn Độ là một trong những quốc gia hàng đầu về dược phẩm và là nhà cung cấp dược phẩm quan trọng đối với Việt Nam. Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ gồm Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, Trung tâm Thông tin và Tư vấn đầu tư (Invest Global) và trên 10 doanh nghiệp dược phẩm: Công ty tư vấn Dược Quốc tế, Công ty sinh học và thực phẩm công nghệ cao LG, Công ty Cổ phần 5A Farma, Dược phẩm Hà Đông, Dược phẩm PV Healthcare, Công ty Thương mại Dược phẩm Gia Hân, Dược phẩm Á...

Chú thích ảnh
Đoàn doanh nghiệp Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Hội chợ triển lãm quốc tế về Dược phẩm và Y tế - IPHEX 2022 tại Ấn Độ. Ảnh: TTXVN phát

Quá trình tham gia hội chợ lần này tại Ấn Độ có sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ với các doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cũng đã thu xếp, hỗ trợ và giúp tổ chức các buổi gặp gỡ với các nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu của Ấn Độ, tìm nguồn cung cấp dược phẩm tin cậy, chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước. Hội chợ diễn ra đến hết ngày 23/9 tới, kỳ vọng thu hút được sự tham dự của trên 10.000 lượt khách thăm quan, trong đó có trên 700 khách mua hàng quốc tế.

Ngọc Thúy - Tiến Hiến (TTXVN)
Kết nối cung - cầu công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản
Kết nối cung - cầu công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản

Ngày 13/9, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức phiên kết nối cung - cầu công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN