Dễ dàng tiếp cận thông tin đất đai qua hệ thống quản lý điện tử

Theo ông Phùng Văn Nghệ, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên Môi trường), để hệ thống quản lý đất đai bằng điện tử sớm được đưa vào khai thác, đơn vị này đang tích cực mời các doanh nghiệp hoạt động trong ngành dịch vụ kỹ thuật đo đạc bản đồ địa chính, đăng ký đất đai, chuẩn bị hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... tham gia vào dự án VLAP.

VLAP là dự án triển khai xây dựng hệ thống đăng ký đất đai, hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo phương thức hiện đại nhằm cải cách thủ tục hành chính trong quản lý đất đai. Dự án triển khai đến năm 2013, với tổng vốn đầu tư khoảng 100 triệu USD, trong đó 80 triệu USD là tiền vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới. Khoảng 85% tổng kinh phí dự án sẽ được sử dụng để xây dựng hồ sơ địa chính và hệ thống đăng ký đất đai, khoảng 6% sẽ sử dụng để hỗ trợ tăng cường việc cung cấp dịch vụ công về quản lý đất đai, phần còn lại sẽ dành cho nhiệm vụ quản lý, theo dõi, đánh giá và các nhiệm vụ khác.

Theo ông Nghệ, với hệ thống quản lý đất đai bằng điện tử, người dân sẽ được tiếp cận với dịch vụ đăng ký đất đai theo một trình tự, thủ tục đơn giản. Các cơ quan quản lý sẽ được tiếp cận với thông tin đất đai để phục vụ nhiệm vụ quản lý chuyên ngành như quản lý bất động sản, quản lý đầu tư, quản lý quy hoạch, quản lý môi trường. Nhà đầu tư được giới thiệu công khai về địa điểm đầu tư. Người có nhu cầu chuyển nhượng, nhận chuyển nhượng cũng có thông tin chính xác về đất đai.

“Tổng cục Quản lý đất đai sẽ tổ chức một hội thảo tại Hà Nội để thông tin chi tiết các hợp phần dự án VLAP đến các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ trong ngành địa chính vào ngày 18/10 tới", ông Nghệ cho biết.
loading...
loading...
Tin khác

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản