Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ SEA Games 31

Chuẩn bị cho đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31, ngay trong quý 1/2022 MobiFone đã phát sóng thêm 3.000 trạm 4G mới để tăng cường vùng phủ và dung lượng cho mạng 4G, đặc biệt là tại 12 tỉnh/thành nơi tổ chức các môn thi đấu của SEA Games 31.

Chú thích ảnh
Hệ thống mạng lưới viễn thông được tăng cường phục vụ SEA Games 31.

MobiFone cũng thực hiện công tác đo kiểm, tối ưu hóa chất lượng mạng lưới các khu vực phục vụ SEA Games 31 bao gồm 36 địa điểm thi đấu và 31 khu vực lưu trú của Đại biểu, vận động viên… đảm bảo chất lượng mạng cho các tuyến đường di chuyển của các đoàn VĐV từ sân bay về khách sạn và đi đến các địa điểm thi đấu…

Đơn vị cũng bổ sung thêm các trạm phát sóng lưu động tại các sân vận động để đáp ứng nhu cầu dung lượng Data có thể tăng lên nhiều lần trong suốt thời gian tổ chức các môn thi đấu, thời điểm diễn ra lễ khai mạc và bế mạc SEA Games.

Tất cả các hệ thống Core, vô tuyến, truyền dẫn đều được đảm bảo an toàn về cơ sở hạ tầng (CSHT), an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), được dự phòng 1+1 về nguồn điện để luôn duy trì thông tin liên lạc 24/7 ngay cả khi có xảy ra sự cố.

MobiFone cũng đã hoàn thành diễn tập tất cả các tình huống để đảm bảo an toàn, an ninh thông tin liên lạc khi có các tình huống, sự cố bất thường xảy ra.

XM/Báo Tin tức
Cơ bản hoàn thiện lắp đặt hạ tầng viễn thông – công nghệ thông tin phục vụ SEA Games 31
Cơ bản hoàn thiện lắp đặt hạ tầng viễn thông – công nghệ thông tin phục vụ SEA Games 31

Để đảm bảo phục vụ SEA Games 31 bắt đầu diễn ra từ ngày 12/5, VNPT đã đẩy nhanh tiến độ triển khai lắp đặt hạ tầng viễn thông – công nghệ thông tin (CNTT) tại các điểm diễn ra thi đấu. Đến thời điểm này, những công đoạn cuối cùng đang được VNPT hoàn tất và tiến hành chạy thử để sẵn sàng phục vụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN