Hướng đi quản trị số cho doanh nghiệp thời kỳ hậu COVID

Hội doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực Thành phố Hà Nội (HAMI) phối hợp cùng một số đơn vị liên quan tổ chức chương trình tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Quản trị và đầu tư tài chính cho doanh nghiệp thời kỳ hậu COVID” vào ngày 27/4.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi toạ đàm.

Sau đại dịch COVID-19 vừa qua, các doanh nghiệp Việt Nam đang bước vào giai đoạn phục hồi và các hoạt động sản xuất đang càng được đẩy mạnh. Trong bối cảnh này, quản trị và đầu tư tài chính đóng vai trò then chốt trong sự thành bại của mỗi doanh nghiệp. Đồng thời chuyển hướng quản trị và đầu tư tài chính ra sao để giúp doanh nghiệp tăng trưởng cũng như chuẩn bị cho những khủng hoảng tương lai.

Ông Nguyễn Xuân Phú, Phó chủ tịch Hội HAMI nhận định, trong 2 năm vừa qua, các doanh nghiệp nói chung đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất bị ảnh hưởng lớn. Do đó, doanh nghiệp có thể lường trước được và chuẩn bị sẵn sàng những kịch bản đề phòng nguy cơ xảy đến trong tương lai. Để doanh nghiệp lấy đà phục hồi và tăng trưởng, chủ doanh nghiệp cần nắm hai nguyên tắc cơ bản để dự báo tài chính được cho doanh nghiệp: quy luật dòng tiền và quy luật cung cầu.

Còn bà Đinh Thị Thúy, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần MISA chia sẻ về cách vượt qua khó khăn chung của đại dịch: “Doanh nghiệp đã tập trung đầu tư vào các sản phẩm thế mạnh trong lĩnh vực tài chính – kế toán. Đơn vị hợp lực với các doanh nghiệp cùng ngành. MISA tối ưu chi phí nhờ tập trung vào chính các giải pháp chuyển đổi số do chính đơn vị phát triển”.

Theo đó, MISA đang triển khai giải pháp chuyển đổi số đến 250.000 doanh nghiệp, trong đó nền tảng Quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS được xem như một chợ ứng dụng, gồm hàng chục phần mềm từ kế toán, hóa đơn điện tử, nhân sự, bán hàng, marketing đến quản lý công việc… Tùy vào nhu cầu, quy mô mà doanh nghiệp lựa chọn những gói khác nhau. Dữ liệu được lưu trữ trên Cloud và liên kết chặt chẽ giữa các phòng ban giúp một doanh nghiệp cắt giảm chi phí và tăng năng suất công việc.

Theo các chuyên gia, trong thời kỳ dịch COVID-19, các đơn vị đã tích cực ứng dụng chuyển đổi số thì hậu COVID-19, việc quản trị số sẽ giúp các doanh nghiệp thích ứng nhanh hơn, bền vững trước sự thay đổi liên tục trong quá trình hồi nhập

Thực tế, chủ doanh nghiệp luôn cần nắm vững những kiến thức về quản trị và đầu tư tài chính đồng thời trang bị những giải pháp chuyển đổi số toàn diện để đưa doanh nghiệp không chỉ phục hồi mà còn “ngược dòng” phát triển nhanh hơn. Đây cũng là giải pháp mà Hội HAMI hỗ trợ các doanh nghiệp có định hướng về quản trị và đầu tư tài chính trong bối cảnh mới. MISA cũng cam kết đồng hành cùng Hội HAMI bằng các chính sách ưu đãi cho hội viên khi ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số.

 

XL/Báo Tin tức
Hỗ trợ miễn phí gói hoá đơn điện tử và chữ ký số cho doanh nghiệp mới thành lập tại Hà Nội
Hỗ trợ miễn phí gói hoá đơn điện tử và chữ ký số cho doanh nghiệp mới thành lập tại Hà Nội

Nằm trong chương trình hỗ trợ 100% ngân sách Nhà nước cho doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn Hà Nội năm 2022 do UBND TP Hà Nội triển khai, Công ty hệ thống thông tin (FPT IS) cung cấp miễn phí 500 hoá đơn điện tử FPT.eInvoice và 1 năm chữ ký số FPT.CA.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN