Đã có 24.000 doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử

Phát biểu trong "Lễ ký kết thoả thuận hợp tác triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử giữa Tổng cục Thuế và các ngân hàng thương mại" tổ chức sáng 10/3, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam cho hay, sau hơn 1 năm triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử, đã có khoảng 24.000 doanh nghiệp tham gia thực hiện.

Theo Tổng cục trưởng Bùi Văn Nam, con số doanh nghiệp trên được phân bố ở 14 tỉnh, thành phố và đã giúp ngân sách thu về trên 14.000 tỷ đồng qua kênh thông tin điện tử.

Khẳng định sự tiện lợi của dịch vụ mới này, lãnh đạo Tổng cục Thuế cho rằng, với cách nộp thuế điện tử, người nộp thuế có thể theo dõi và cập nhật tình hình nộp thuế của mình cũng như được sử dụng các dịch vụ gia tăng của các ngân hàng.

"Việc nộp thuế hiện đã được thực hiện dễ dàng mọi lúc mọi nơi với dịch vụ nộp thuế điện tử", Tổng cục trưởng Bùi Văn Nam nói.

 Giải đáp vướng mắc lĩnh vực thuế cho doanh nghiệp tại phòng Tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế - Cục Thuế Hải Phòng. Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN.

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo Tổng cục Thuế đã ký kết thoả thuận hợp tác triển khai dịch vụ nộp thuế với 15 Ngân hàng thương mại cổ phần gồm: Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, Á Châu, An Bình, Sài Gòn, Hàng hải Việt Nam, Quốc tế Việt Nam, Kỹ thương Việt Nam, Việt Nam Thịnh Vượng, Sài Gòn-Hà Nội, Đông Nam Á, Tiên Phong, Bưu điện Liên Việt, Phát triển Nhà đồng bằng sông Cửu Long, Sài Gòn Thương Tín, Bản Việt.

Theo thoả thuận, hai bên sẽ xây dựng và triển khai hệ thống kết nối trao đổi thông tin để truyền, nhận và rà soát dữ liệu nộp thuế điện tử.

Với sự góp mặt của những ngân hàng này, ông Nam nhận định, kế hoạch của ngành thuế là triển khai nộp thuế điện tử trên cả nước và đảm bảo năm nay sẽ có 90% doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế cho phương thức này.

Ngoài ra, cũng theo ông, để tiếp tục tạo điều kiện cho người nộp thuế, từ nay tới hết năm 2016, ngành thuế sẽ ký kết triển khai dịch vụ với tất cả các ngân hàng.


Thuỳ Dương (TTXVN)

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản