Hà Nội cam kết hỗ trợ miễn phí cho doanh nghiệp nộp thuế điện tử

Theo bà Nguyễn Thị Hải Yến, Trưởng phòng Tuyên truyền, Hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế Hà Nội), thời gian tới, Cục Thuế Hà Nội cam kết sẽ hỗ trợ miễn phí cho doanh nghiệp từ khâu mở tài khoản cho đến hoàn thiện các thủ tục đăng ký dịch vụ... Đồng thời, yêu cầu bộ phận chuyên môn, chi cục nắm bắt những khó khăn, vướng mắc và tổ chức hỗ trợ giải đáp thông tin một cách kịp thời.

Bà Yến cho biết, nhờ lợi ích từ nộp thuế điện tử nên số doanh nghiệp tham gia ngày càng cao. Đến hết tháng 10 năm nay trên địa bàn thành phố có khoảng 2.276 giao dịch nộp thuế điện tử với số tiền nộp thuế là trên 1.717 tỷ đồng.

Ngoài ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam và Vietcombank, Cục Thuế Hà Nội đang dự kiến mở rộng việc nộp thuế điện tử tới nhiều ngân hàng khác, nhằm tiện lợi nhất cho người nộp thuế.

Cục thuế thành phố Hà Nội cho biết: Hiện ngành này đang tập trung tuyên truyền đẩy mạnh việc nộp thuế điện tử tới các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thay cho hình thức nộp thuế trực tiếp tại quầy giao dịch như hiện nay. Theo đó, người nộp thuế có thể đăng nhập Cổng thông tin http://kekhaithue.gdt.gov.vn bằng user khai thuế điện tử, chọn chức năng nộp thuế - Lập giấy nộp tiền điện tử, ký số và gửi đến cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế. Sau đó, ngân hàng sẽ tự động nhận, kiểm tra các thông tin trên giấy nộp tiền của người nộp thuế và thực hiện trích nợ tài khoản người nộp thuế để chuyển tiền vào ngân sách Nhà nước.

Mạnh Khánh

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản