D2D và hành trình khẳng định thương hiệu

Công ty cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 (D2D) vừa kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển (14/10/1992 – 14/10/2012). 20 năm qua, vượt qua những khó khăn khi mới thành lập lại từ một DN đang bên bờ vực phá sản, tập thể CBNV Công ty D2D đã không ngừng nỗ lực đưa D2D trở thành thương hiệu vững mạnh trong thị trường xây dựng và bất động sản tại Đồng Nai.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, trao tặng Huân chương Lao động cho lãnh đạo Công ty D2D.


Ngày 14/10/1992, tiền thân của Công ty cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 là Công ty Xây dựng Dân dụng Công nghiệp số 2 được thành lập lại theo Quyết định số 1472/QĐ-UBT của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai.


Ba năm sau đó, công ty đã thâm nhập sâu vào lĩnh vực đầu tư KCN và kinh doanh bất động sản, và kể từ đây, Công ty Xây dựng Dân dụng Công nghiệp số 2 đã thực sự tạo được điểm nhấn bằng nhiều dự án lớn trong đầu tư hạ tầng đô thị của TP Biên Hòa và nhiều địa phương khác trong tỉnh, mở đầu cho quá trình hình thành một thương hiệu tên tuổi trong thị trường xây dựng. Từ năm 1992-1996 là doanh nghiệp nhà nước được xếp hạng 3, nhưng từ năm 1997 đến nay, công ty đã được xếp là doanh nghiệp hạng 1.

Chung cu cao cấp Amber court do liên doanh D2D - Berjaya làm chủ đầu tư.


Ngày 23/8/2005, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 2995/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án và chuyển đổi Công ty Xây dựng Dân dụng Công nghiệp số 2 thành công ty cổ phần. Theo quyết định này Công ty Xây dựng Dân dụng Công nghiệp số 2 được đổi tên thành Công ty cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 (Công ty D2D) với số vốn điều lệ 73,5 tỷ đồng tương ứng với 7.350.000 cổ phần; số cổ phần nhà nước là 4.116.000 cổ phần, chiếm 56%.
Nhằm đáp ứng nguồn vốn sản xuất kinh doanh cũng như việc mở rộng thị trường, Công ty D2D đã nâng vốn điều lệ từ 73,5 tỷ đồng lên 107 tỷ đồng tương ứng 10.700.000 cổ phần, vốn nhà nước chiếm 57,7%. Ngày 14/8/2009, cổ phiếu của D2D chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.


Ông Đinh Quốc Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai:

Trong suốt 20 năm hình thành và phát triển, Công ty D2D đã có những bước đi vững chắc, khẳng định sự lớn mạnh và vươn lên không ngừng. Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, trong các quyết định đầu tư của mình, D2D luôn hướng tới sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và từ đó có những bước đi vững chắc, mang dấu ấn đậm nét nổi bật. Điển hình là KCN Nhơn Trạch 2, Đường giao thông và Khu dân cư đường 5 nối dài, Dự án liên doanh D2D – Berjaya, Khu phố chợ và chợ Quản Thủ - Long Thành...

Tôi cho rằng, kết quả đạt được trong 20 năm qua là thành quả chung sau rất nhiều năm tháng nỗ lực của tập thể CBNV Công ty D2D, trong đó đội ngũ lãnh đạo của D2D đã thể hiện sự nhạy bén, năng động trong việc đề ra và thực hiện các chiến lược đầu tư, biết tận dụng thời cơ, phát huy thế mạnh và sức mạnh nội lực. Bên cạnh đó, sự quan tâm phát triển nguồn nhân lực thông qua công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho CBNV đã giúp D2D có một nguồn lực mạnh mẽ để phát triển. Hiện nay, nhu cầu về nhà ở tái định cư và nhà ở cho người có thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh còn rất lớn. Tỉnh Đồng Nai khuyến khích các DN bất động sản đầu tư vào các dự án bất động sản giá thấp để phát triển quỹ nhà ở, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong tỉnh. Do đó, bên cạnh các sản phẩm KCN, các sản phẩm bất động sản cao cấp, đề nghị D2D quan tâm hơn nữa đến việc đầu tư vào các dự án bất động sản mang tính xã hội cao. Trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai sẽ luôn ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất để D2D ngày càng phát triển bền vững, thực hiện thành công các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng – Chủ tịch HĐTV, TGĐ Tổng Công ty Sonadezi:

Từ năm 2005 đến nay, khi trở thành công ty thành viên của Tổng Công ty Phát triển KCN (Sonadezi), bên cạnh nỗ lực phát huy thế mạnh riêng, D2D đã đoàn kết, gắn bó và cùng các đơn vị thành viên chung tay phát triển thương hiệu Sonadezi, đưa Sonadezi trở thành một tổng công ty lớn mạnh thông qua các hoạt động kinh doanh hiệu quả và các chương trình hoạt động từ thiện. Đặc biệt, với những thành quả đạt được, với chiến lược đầu tư hợp lý, D2D đã trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong nhóm DN bất động sản của Sonadezi. Hàng năm, D2D đều đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch được giao, là một trong những DN đạt tỷ lệ chia cổ tức và tỷ suất lợi nhuận cao trong Tổng Công ty Sonadezi và cả tỉnh Đồng Nai nói chung.

Nhiều năm qua, D2D còn là một thương hiệu mà hình ảnh công ty luôn gắn với những hoạt động từ thiện, những chương trình an sinh xã hội, nhất là chương trình “Vạn tấm lòng vàng” do Sonadezi khởi xướng và duy trì đều đặn trong 4 năm qua. Hi vọng rằng, trong những hành trình tiếp theo, D2D sẽ tiếp tục tạo được những bước đột phá mới, tăng cường đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm, quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo nguồn nhân lực và đội ngũ kế cận để luôn phát triển ổn định và bền vững.

Trong quá trình phát triển, D2D đã mở rộng ngành nghề, đã cổ phần hóa bộ phận xây lắp và thành lập Công ty cổ phần Xây dựng số 2 Đồng Nai với vốn điều lệ là 20,25 tỷ đồng, trong đó D2D chiếm 51%. D2D cũng là cổ đông sáng lập Công ty cổ phần Cấu kiện Bê tông Nhơn Trạch 2 với vốn điều lệ là 60 tỷ đồng, trong đó D2D chiếm 30% chuyên về sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn; liên doanh với Tập đoàn Berjaya của Malaixia thành lập Công ty TNHH Berjaya - D2D với vốn điều lệ 20 triệu USD trong đó Công ty D2D chiếm 25%, đồng thời D2D cũng đầu tư tài chính vào nhiều công ty khác.


Ngày 26/11/2009, nhằm đánh dấu bước phát triển mới và tạo điều kiện thuận lợi, đáp ứng yêu cầu đầu tư kinh doanh các dự án bất động sản của công ty và đáp ứng quyền lợi, nhu cầu của khách hàng trong giao dịch bất động sản, D2D đã khai trương Sàn giao dịch Bất động sản tại H22 Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.


Sau 20 năm, thương hiệu D2D đã để lại dấu ấn tại nhiều dự án lớn như Dự án đường 5 và Khu dân cư đường 5 nối dài, dự án KCN Nhơn Trạch 2, dự án chung cư A1 và khối liên thông A1&A2 đường Nguyễn Ái Quốc... Hiện nay, D2D đang thực hiện nhiều dự án mới như Dự án khu phố chợ và chợ mới Quản Thủ - Long Thành, dự án khu dân cư Lộc An - Long Thành, Dự án khu dân cư phường Thống Nhất,... 6 dự án mà D2D đã và đang thực hiện có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.


Bắt đầu với số vốn 674 triệu đồng, đến nay vốn chủ sở hữu của D2D đã đạt 350 tỷ đồng; số lượng lao động từ 31 CBCNV đến nay đã tăng lên 70 CBCNV; các phòng ban được sắp xếp lại và đã đáp ứng yêu cầu phát triển công ty, đội ngũ CBCNV không ngừng được đào tạo về nhiều mặt để có khả năng thực hiện tốt chiến lược phát triển công ty trong giai đoạn mới. Từ năm 2010 đến nay, D2D tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng, doanh thu, lợi nhuận luôn đạt và vượt kế hoạch, tỷ lệ chi cổ tức đạt 25%/năm.


Trên nền tảng phát triển của 20 năm qua, mục tiêu của D2D là tiếp tục đảm bảo tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững, phát triển về mọi mặt, tập trung vào hoạt động chính, tái cấu trúc lại nguồn vốn để sử dụng có hiệu quả hơn, đầu tư vào các dự án lớn hơn, đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thiết thực của khách hàng, nâng cao đời sống người lao động, làm tốt công tác xã hội-từ thiện, tiếp tục đưa công ty phát triển lên tầm cao mới và trở thành một doanh nghiệp lớn mạnh cả về thương hiệu và quy mô, đồng thời giữ vững giá trị thương hiệu cũng như giá trị cổ phiếu của D2D, tiếp tục liên kết với các công ty trong và ngoài nước để tìm kiếm cơ hội đầu tư và phấn đấu trở thành một thương hiệu quốc gia.


Dịp này, Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Nguyễn Xuân Đình - Tổng Giám đốc và Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Hồ Đức Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty D2D. Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bức trướng ghi nhận sự đóng góp của tập thể công ty.

 

P.V

loading...
loading...
Tin khác
  • Công nghệ mạng Việt Nam và những bước tiến

    Công nghệ mạng Việt Nam và những bước tiến

    07:34 ngày 04/11/2012

    Nếu như cách đây khoảng mười năm, mỗi sáng thức dậy, việc đầu tiên của mọi người là cà phê sáng, đọc báo giấy, xem tivi; thì giờ đây, thói quen đã khác nhiều. "Tỉnh dậy là tôi phải vớ ngay máy tính để vào facebook, rồi lướt mạng check tin tức.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản