Công ty TNHH Fuhua xây dựng 17 nhà xưởng tại Vĩnh Phúc

Ngày 21/12, Công ty TNHH Fuhua (Đài Loan, Trung Quốc) đã khởi công xây dựng giai đoạn 2 gồm 17 nhà xưởng cho thuê tại Khu công nghiệp Bình Xuyên 2, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Công ty TNHH Fuhua là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, chuyên xây dựng nhà xưởng công nghiệp để bán hoặc cho thuê, kinh doanh, xây dựng sửa chữa nhà xưởng và các công trình kiến trúc khác.

Công ty TNHH Fuhua được Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy chứng nhận đầu tư xây dựng nhà xưởng để bán hoặc cho thuê tại Khu công nghiệp Bình Xuyên 2, với diện tích 18,8 ha, tổng vốn đầu tư 28,5 triệu USD, gồm 29 nhà xưởng. Cuối tháng 7/2015, Công ty đã xây dựng xong giai đoạn I của dự án và đã bán, cho thuê được 11/12 nhà xưởng, đóng góp cho ngân sách tỉnh 86,2 tỷ đồng.

Ông Yao Zi Yan, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Fuhua cho biết, giai đoạn 2 của dự án gồm 17 nhà xưởng, với tổng vốn đầu tư hơn 10 triệu USD, góp phần đáp ứng tốt nhu cầu thuê và mua nhà xưởng của các doanh nghiệp và là hoạt động cụ thể, tăng tỷ lệ lấp đầy tại Khu công nghiệp Bình Xuyên 2. Thời gian tới, Công ty sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, đẩy nhanh tiến độ xây dựng để hoàn thiện và cho các doanh nghiệp thuê vào cuối quý I/2017.

Theo Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, trong 11 tháng năm 2016, các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc thu hút được 19 dự án FDI mới. Như vậy, trong tổng số 197 dự án còn hiệu lực đầu tư trong các Khu công nghiệp tỉnh, đã có 164 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất, chiếm trên 83,2% tổng số dự án; 11 dự án đang triển khai xây dựng, lắp đặt máy móc thiết bị nhà xưởng; 14 dự án cấp mới và bồi thường giải phóng mặt bằng; 8 dự án FDI thuộc diện giãn tiến độ, đang làm thủ tục chấm dứt hoạt động, giải thể doanh nghiệp trước thời hạn hoặc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.Nguyễn Thị Thảo (TTXVN)
Hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng Nhà máy xử lý rác Thới Lai
Hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng Nhà máy xử lý rác Thới Lai

Ngày 20/12, tại Tp. Cần Thơ, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND thành phố đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn Thới Lai cho Công ty TNHH China Everbright International (Trung Quốc). Tổng vốn đầu tư cho dự án là hơn 47 triệu USD (hơn 1.054 tỷ đồng).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN