Công ty lọc dầu lớn thứ hai Hàn Quốc mua cổ phần của startup Việt Nam

GS Caltex Corp., công ty lọc dầu lớn thứ hai Hàn Quốc về doanh số, ngày 7/10 cho biết công ty này đã ký một thỏa thuận trị giá 39 tỷ đồng (1,6 triệu USD) với công ty khởi nghiệp VI Automotive Service của Việt Nam. Đây là khoản đầu tư đầu tiên của GS Caltex vào Việt Nam.

Theo thỏa thuận được ký kết trong một cuộc họp trực tuyến ngày 6/10, GS Caltex sẽ mua lại 16,7% cổ phần của VI Automotive Service ngay sau khi các thủ tục hành chính được hoàn tất tại Việt Nam. VI Automotive Service sở hữu công ty con VietWash, hiện có khoảng 50 tiệm rửa xe đang hoạt động tại Việt Nam.

GS Caltex cũng cho biết công ty này có kế hoạch bán các sản phẩm dầu nhờn tại Việt Nam. GS Caltex là liên doanh 50:50 giữa GS Energy của Hàn Quốc và Chevron Corp, nhà sản xuất dầu lớn thứ hai của Mỹ.

Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Seoul)
KEPCO đầu tư vào dự án nhà máy nhiệt điện tại Việt Nam
KEPCO đầu tư vào dự án nhà máy nhiệt điện tại Việt Nam

Theo báo Kinh tế AJU của Hàn Quốc, Hội đồng quản trị Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) đã xác nhận đầu tư vào một dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện than tại Việt Nam có sự tham gia của các công ty Hàn Quốc và Nhật Bản. Công ty đặt mục tiêu hoàn thành xây dựng vào tháng 1/2025.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN