KEPCO đầu tư vào dự án nhà máy nhiệt điện tại Việt Nam

Theo báo Kinh tế AJU của Hàn Quốc, Hội đồng quản trị Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) đã xác nhận đầu tư vào một dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện than tại Việt Nam có sự tham gia của các công ty Hàn Quốc và Nhật Bản. Công ty đặt mục tiêu hoàn thành xây dựng vào tháng 1/2025.

Cụ thể, KEPCO sẽ mua 40% cổ phần trong dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện than có công suất 1.200 MW tại tỉnh Hà Tĩnh. Samsung C&T, đơn vị chủ chốt của tập đoàn Samsung, và công ty Doosan Heavy Industries & Construction (Hàn Quốc) sẽ tham gia thiết kế, mua sắm và xây dựng.

Ban đầu, dự án trị giá 2,2 tỷ USD có sự tham gia của Mitsubishi và CLP. Khi CLP rút khỏi dự án này, KEPCO đã quyết định mua 40% cổ phần do CLP nắm giữ.

Tốc độ tăng trưởng nhu cầu điện hàng năm của Việt Nam nhanh hơn so với các nước Đông Nam Á khác. Điện sản xuất từ các loại nhiên liệu hóa thạch vẫn đóng vai trò lớn trong nguồn điện của Việt Nam.

Tuy nhiên, các nhà hoạt động môi trường bày tỏ lo ngại về tình trạng ô nhiễm do nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 với công suất thiết kế 1.200 MW được xây dựng để đáp ứng nhu cầu điện của một khu công nghiệp.

KEPCO, công ty đã đầu tư vào một dự án nhà máy nhiệt điện than ở Indonesia, cho biết sẽ sử dụng các công nghệ mới để giảm thiểu phát thải carbon ở nhà máy điện Vũng Áng 2.

Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Seoul)
Ba công ty năng lượng hàng đầu Thái Lan đầu tư vào nhà máy nhiệt điện Quảng Trị 1
Ba công ty năng lượng hàng đầu Thái Lan đầu tư vào nhà máy nhiệt điện Quảng Trị 1

Ba công ty năng lượng hàng đầu của Thái Lan là Egco Group (Electricity Generating), Egat International (EGATi) và Ratch Group vừa ký một thỏa thuận chung để phát triển nhà máy nhiệt điện Quảng Trị 1 ở Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN