Cơ hội xuất khẩu thực phẩm, đồ uống sang Hoa Kỳ

Sáng 25/9 tại Hà Nội, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Công ty Registrar Corp (Mỹ) đã tổ chức “Hội thảo xuất khẩu thực phẩm và đồ uống sang Hoa Kỳ” nhằm mục đích giới thiệu những đổi mới trong Luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm của Cơ quan quản lý thực phẩm và thuốc Hoa Kỳ (FDA).

Sau khi Việt Nam và Hoa Kỳ ký Hiệp định Thương mại song phương, kim ngạch xuất khẩu thực phẩm và đồ uống từ Việt Nam đã liên tục tăng. Tuy nhiên, doanh nghiệp Việt Nam cũng gặp không ít khó khăn khi tiếp cận thị trường này vì không nắm rõ các yêu cầu của FDA.

Phát biểu tại hội thảo, ông David Lennarz - nguyên chuyên gia kỹ thuật FDA, Phó Chủ tịch Registrar Corp - đã trình bày khái quát các quy định của Hoa Kỳ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quy định về an toàn thực phẩm và bảo vệ người tiêu dùng của FDA.

Cuộc hội thảo đã giúp đại diện các doanh nghiệp và nhà xuất khẩu Việt Nam hiểu rõ hơn những qui định của FDA, qua đó tránh được các sai phạm thông thường nhất khi thâm nhập thị trường Hoa Kỳ.


Thanh Tuấn

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản