Cơ hội trao đổi kinh nghiệm với thống kê quốc tế

Ông Nguyễn Văn Liệu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (TCTK), Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Hội nghị Hiệp hội quốc tế về thống kê chính thức (IAOS 2014) sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 8-10/10.


Theo ông Liệu, với chủ đề: “Thách thức của thống kê chính thức: Đáp ứng yêu cầu của một thế giới đang thay đổi”, nội dung Hội nghị sẽ tập trung vào 7 nhóm vấn đề lớn như sau: Cách thức đáp ứng yêu cầu người sử dụng, như nhu cầu về dữ liệu thực tại; các cải tiến về phương pháp thu thập thông tin: các nguồn dữ liệu trên mạng xã hội, qua các phương tiện khác nhau như mobil phone; vai trò của thống kê chính thức trong một xã hội dữ liệu lớn; tăng cường chia xẻ dữ liệu khi phải bảo vệ sự riêng tư và tính bảo mật thông tin; truyền thông kiến thức thống kê cho người sử dụng qua kết nối, chia sẻ dữ liệu; xây dựng mối quan hệ với người cung cấp thông tin; chia xẻ các quá trình sản xuất dữ liệu.


Đại diện TCTK cho hay: Để cải thiện chất lượng thông tin đầu vào, tới đây, TCTK sẽ chú trọng nâng cao chất lượng nguồn thông tin cho tổng hợp, biên soạn số liệu thống kê vào bị hạn chế. Thông tin từ điều tra thống kê phụ thuộc không chỉ trình độ tổ chức và trình độ, kỹ năng của điều tra viên mà ở cả thái độ, trách nhiệm của người cung cấp thông tin. Thông tin qua chế độ báo cáo thống kê có nhiều bất cập cả về số lượng, chỉ tiêu báo cáo, phân tổ và thời hạn báo cáo theo yêu cầu.


MPhương-T.Hiền

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản