Ngành lương thực, thực phẩm là một trong bốn ngành công nghiệp trọng điểm ưu tiên phát triển của TP Hồ Chí Minh, chiếm 14 - 15% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp. TP Hồ Chí Minh đang triển khai thí điểm các chính sách mới, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, tạo điều kiện cho doanh nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế.
Theo ông Trần Phú Lữ, Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh, điều các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh lương thực, thực phẩm cần nhất trong lúc này là các chính sách hỗ trợ ổn định sản xuất, các hoạt động xúc tiến thương mại, để giúp doanh nghiệp sớm phục hồi, vượt qua khó khăn và nâng cao hiệu quả hoạt động, tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu...
Tiếp nối thành công từ các kỳ triển lãm trước, triển lãm HCMC FOODEX 2024 với mục tiêu “Kết nối giá trị cùng phát triển”. Chương trình sẽ được tổ chức với quy mô dự kiến khoảng 8.000m2, với gần 500 gian hàng cùng sự góp mặt của 400 doanh nghiệp trưng bày đến từ trong nước và quốc tế. Các doanh nghiệp tham dự triển lãm hoạt động kinh doanh, sản xuất thuộc các lĩnh vực: Sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm lương thực thực phẩm dạng thô/ sơ chế; nhóm sản phẩm lương thực thực phẩm chế biến sâu; nhóm thiết bị công nghệ chế biến, đóng gói, bảo quản, đồ dùng nhà bếp thông minh; nhóm sản phẩm đồ uống; nhóm nguyên phụ liệu dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm và các nhóm ngành liên quan.