Chợ Tết hàng Việt về vùng quê, người dân háo hức đi mua sắm

Cũng như mọi năm, gần đến Tết Nguyên đán, người dân tại xã Đồng Tân, Ứng Hòa, ngoại thành Hà Nội lại nô nức đi mua sắm Tết tại phiên chợ Tết hàng Việt.

Cụ bà Đoàn Thị Liên (thôn Khánh Vân, xã Đồng Tân) năm nay đã 85 tuổi nhưng đã có 4 năm liên tiếp đi sắm Tết tại điểm bán hàng theo mô hình "Chợ Tết" của Tổng Công ty Thương mại Hà Nội tại chợ Mỹ Cầu, Đồng Tân, Ứng Hòa, Hà Nội.

Chú thích ảnh
Người dân nông thôn phấn khởi đi chợ Tết.

Năm nay, bà dậy từ sớm đi bộ ra dự lễ khai mạc phiên chợ Tết. Từ chiều 24/1 khi phiên chợ còn chưa khai mạc, bà đã ra chợ Tết mua dầu ăn, nước mắm, sáng nay bà lại đi mua hạt nêm. Các con bà quanh năm đi làm xa ở Hà Nội, Sài Gòn, Tết đến biếu mẹ tiền mua sắm Tết.

"Năm ngoái, tôi mua một thùng nước mắm ở chợ Tết dùng đến giờ vẫn chưa hết, năm nay lại đi mua. Hàng ở đây tốt, bảo đảm, sử dụng yên tâm. Nếu mua ngoài tạp hóa thì sợ hàng giả", bà Liên nói.

Với những người dân Đồng Tân như cụ bà Đoàn Thị Liên, không dễ để tiếp cận được nguồn hàng Việt Nam đảm bảo chất lượng do vùng nông thôn không có các siêu thị hiện đại, người dân chủ yếu mua hàng tại các cửa hàng, tạp hóa nhỏ lẻ. Do đó, người dân rất yên tâm và phấn khởi khi có đơn vị uy tín đứng ra tổ chức các phiên chợ hàng Việt tại quê mình.

Tại phiên chợ Tết này, người dân sẽ mua được các mặt hàng trong Chương trình bình ổn giá của Thành phố Hà Nội như: Gạo, dầu ăn, đường, thực phẩm chế biến... đồng thời có các sản phẩm thiết yếu của Tết như bánh chưng, giò, rượu vang, bánh mứt kẹoo... Người dân mua hàng và thanh toán theo hình thức siêu thị.

Chú thích ảnh
Người dân nông thôn rất yêu thích hàng Việt Nam chất lượng cao.

Bà Đặng Thị Tươi, Trưởng phòng Kinh tế huyện Ứng Hòa (Hà Nội) cho biết, nhiều năm nay cứ nghe đến phiên chợ Tết do thành phố tổ chức là bà con đều háo hức đi mua sắm. Dự kiến, mỗi đợt tổ chức, phiên chợ đón tiếp hàng trăm người dân địa phương và vùng lân cận đến tham quan, sắm Tết.

Tổng Công ty Thương mại Hà Nội cam kết hàng hoá phục vụ bà con nông thôn sẽ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp. Nhiều mặt hàng được áp dụng chương trình khuyến mãi, hỗ trợ giá nên giá sẽ thấp hơn giá bán tại thành phố.

Đại diện ban tổ chức cho biết, 90% hàng hóa là hàng Việt Nam chất lượng cao. Mô hình "Chợ Tết" sẽ tiếp tục được tổ chức các năm sau để tạo cơ hội cho người dân nông thôn được mua hàng Việt chất lượng.

“Chợ Tết” sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến 27/1/2019 (tức ngày 20 đến 22 tháng Chạp âm lịch). Chương trình nhằm thực hiện chương trình Đưa hàng Việt về nông thôn của Bộ Công Thương, hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm kích cầu tiêu dùng tại các huyện ngoại thành Hà Nội.

Sở Công Thương Hà Nội và các doanh nghiệp bán lẻ dự kiến sẽ tổ chức 4 phiên chợ hàng Việt, 200 chuyến bán hàng lưu động tại các huyện, khu công nghiệp.

Bài, ảnh: Hoàng Dương/Báo Tin tức
Đưa hàng Việt về nông thôn - Cơ hội quảng bá thương hiệu
Đưa hàng Việt về nông thôn - Cơ hội quảng bá thương hiệu

Sau hơn 10 năm, Sở Công Thương Hà Nội cùng với các doanh nghiệp tổ chức các phiên chợ, hội chợ, các chuyến hàng lưu động... nhằm đưa hàng hóa sản xuất trong nước có chất lượng cao về nông thôn, giúp bà con không những được tiếp cận với sản phẩm này mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá rộng rãi và hiệu quả sản phẩm của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN