Tái hiện chợ Tết quê tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Từ ngày 31/1 đến 3/2 (mùng 4-7 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017), một không gian chợ Tết xưa đã được tái hiện tại Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Chợ Tết “Xuân về mang thương nhớ” là hoạt động của Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng vào dịp đầu xuân mới 2017, tái hiện lại hình ảnh chợ quê độc đáo với đầy đủ hương vị và màu sắc của chợ Tết xưa với những gian hàng xén bán sản vật quê hương; những hàng bánh chưng, hàng rượu gạo nấu tại chợ; những ông đồ viết thư pháp, bói Kiều đầu xuân hay những gian hàng nặn tò he thu hút trẻ nhỏ... Phiên chợ Tết “Xuân về mang thương nhớ” đã mang đến cho du khách không khí ấm áp, rạo rực của ngày xuân ở các vùng thôn quê Việt Nam. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động của ngày Tết cổ truyền dân tộc có phần bị mai một trong nhịp sống hiện đại.

Phó Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng Lê Chiêu Nguyên cho biết: Trung tâm đã điều động toàn bộ nhân lực cho các tuyến điểm, đặc biệt là hội chợ Tết quê 2017 với chủ đề “Xuân về mang thương nhớ” mục đích nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời quảng bá cho du khách, nhất là thế hệ trẻ hiểu biết thêm về giá trị văn hóa của người Việt. Đây cũng là cơ hội để quảng bá du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng.

Trong ngày đầu tiên mở cửa, chợ quê Tết 2017 đã đón hàng nghìn du khách tham quan và thưởng thức các đặc sản làng quê vùng Di sản Phòng Nha – Kẻ Bàng. Kết hợp với nhiều tour, tuyến du lịch, phiên chợ Tết “Xuân về mang thương nhớ” đã mang lại cho du khách nhiều cảm xúc mới mẻ, tươi vui.


Đức Thọ (TTXVN)
3 ngày Tết, Sa Pa đón 40.000 du khách
3 ngày Tết, Sa Pa đón 40.000 du khách

Trong 3 ngày Tết, có khoảng 40.000 du khách đến với Sa Pa, trong đó du khách quốc tế có khoảng 5.000 người. Riêng trong ngày mùng 3 Tết, ở khu du lịch cáp treo Fansipan diễn ra Lễ hội Khèn – Hoa 2017, thu hút khoảng 10.000 du khách đến tham quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN