Phiên chợ hàng Việt về nông thôn thu hút hàng nghìn lượt người

Qua 3 ngày diễn ra "Phiên chợ hàng Việt về Nông thôn gắn với hoạt động kỳ nghỉ xanh năm 2017" do Trung tâm Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư Đồng Tháp phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp và UBND huyện Thanh Bình tổ chức đã thu hút gần 7.000 lượt người tham quan và mua sắm, doanh thu ước đạt trên 650 triệu đồng.

Ông Trần Văn Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư Đồng Tháp cho biết, tham dự phiên chợ tại huyện Thanh Bình có hơn 40 gian hàng của 30 đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn trong và ngoài tỉnh. Hàng hóa trưng bày là những sản phẩm của các đơn vị đạt doanh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao. Với mẫu mã đa dạng, phong phú, giá cả hợp lý, các sản phẩm như đồ điện gia dụng, hóa mỹ phẩm, đồ uống, hàng may mặc thời trang, da giày, điện tử viễn thông, giống cây trồng… là những mặt hàng được người dân ưa chuộng trong phiên chợ.

Một gian hàng tại phiên chợ.

Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư Đồng Tháp cho biết thêm, đây là dịp để người dân ở nông thôn tiếp cận với các mặt hàng Việt Nam đảm bảo về chất lượng, có giá cả phù hợp và phong phú về chủng loại; cũng là hình thức tuyên truyền, vận động mọi người hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong nước, nhất là các doanh nghiệp trong Tỉnh tiếp cận với thị trường nông thôn, từng bước xây dựng mạng lưới kênh phân phối, mở rộng thị trường, tạo dựng uy tín với người tiêu dùng ở vùng sâu, vùng xa.

Tại phiên chợ lần này, Trung tâm Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư Đồng Tháp cũng đã vận động và trao tặng gần 30 phần quà với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng cho các hộ gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

"Phiên chợ hàng Việt về Nông thôn gắn với hoạt động kỳ nghỉ xanh năm 2017” được tổ tại thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, diễn ra từ ngày 21-23/4/2017.

Trong năm nay, ngoài huyện Thanh Bình, Trung tâm Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư Đồng Tháp sẽ tổ chức các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại các huyện như Lai Vung, Hồng Ngự,Tân Hồng, Tam Nông, Tháp Mười và Cao Lãnh.

Bài, ảnh: Chương Đài (TTXVN)
Chống gian lận thương mại để hàng Việt đến tay người Việt
Chống gian lận thương mại để hàng Việt đến tay người Việt

Chiều 10/4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN