Khai trương nhà hàng Việt Nam thứ ba tại Panama

Nằm ở khu trung tâm của thủ đô Panama, Sen Việt Nam là nhà hàng thứ ba của Việt Nam tại Panama được đi vào hoạt động trong vòng ba năm qua.

Nhà hàng Sen Việt Nam.

Ngày 6/4 tại thủ đô Panama đã diễn ra lễ khai trương nhà hàng Sen Việt Nam, với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Panama Vũ Ngọc Minh, cựu Tổng thống Panama Martin Torrijos, Chủ tịch Hội Hữu nghị Panama-Việt Nam, Ivan Ruiz và nhiều bạn bè thân thiết của Việt Nam.

Phó Giám đốc Kênh truyền hình SERTV, Rafael Montes, đại sứ các nước Hàn Quốc và Indonesia cùng đông đảo cộng đồng người Việt ở Panama cũng đến dự và chúc mừng hoạt động văn hóa - ẩm thực của Việt Nam.

Nằm ở khu trung tâm của thủ đô Panama, trên đường Jose Isaac Fabrega, Sen Việt Nam là nhà hàng thứ ba của Việt Nam tại Panama (sau Restaurante Vietnamita và Sabor Viet), được đi vào hoạt động trong vòng ba năm qua, chưa kể hai ki-ốt ẩm thực quy mô nhỏ hơn ở các khu Dorado và Colon.

Các vị khách quý có mặt tại lễ khai trương.

Phát biểu tại lễ khai trương, Đại sứ Vũ Ngọc Minh đã giới thiệu những nét văn hóa độc đáo của ẩm thực Việt Nam với các món ăn truyền thống như phở, nem rán, nem cuốn, bún chả, chả cá. Ông cũng nhấn mạnh đặc điểm là các món ăn Việt Nam ít mỡ, thanh tao,  giàu chất dinh dưỡng và đẹp mắt.

Đại sứ bày tỏ sự hài lòng với sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt Nam-Panama trong những năm gần đây, đồng thời khẳng định sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy sự hợp tác chính trị, kinh tế, ngoại thương và văn hóa giữa hai nước.


Kênh truyền hình SERTV của nhà nước Panama đã phỏng vấn Đại sứ Vũ Ngọc Minh, quay phim lễ khánh thành và các món ăn để giới thiệu về nhà hàng SEN Việt Nam và nền ẩm thực của Việt Nam. Trước đó kênh truyền hình này đã chiếu bộ phim tài liệu giới thiệu lịch sử, đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là những điểm du lịch nổi tiếng cùng nền âm nhạc của Việt Nam.

Mặc dù mới đi vào hoạt động được vài ngày, nhà hàng Sen Việt Nam đã thu hút khá đông khách người địa phương và người nước ngoài do món ăn ngon và giá cả hợp lý.

Lưu Vạn Kha/CTV
4 nhà hàng Việt lọt top 100 nhà hàng nấu ăn ngon nhất Canada
4 nhà hàng Việt lọt top 100 nhà hàng nấu ăn ngon nhất Canada

Tổ chức Yelp Reviews Canada vừa công bố danh sách 100 nhà hàng nấu ăn ngon nhất Canada, trong đó có 4 nhà hàng Việt Nam nằm trong danh sách này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN