Ấm lòng phiên chợ Tết 0 đồng

Phiên chợ độc đáo, nơi những món hàng trao đi, nhận lại chỉ có giá 0 đồng, tổ chức trong 2 ngày 21-22/1 ở Công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã làm ấm lòng những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Từ sáng sớm ngày 21/1 (tức 24 tháng Chạp), góc Công viên Thống Nhất (cổng Trần Nhân Tông) đã rộn ràng cảnh bày biện, trao đổi giữa người mua – người bán. Điều độc đáo tại “Phiên chợ” này là mọi món hàng,như: quần áo, bánh mứt kẹo, giò chả, gạo nếp, đỗ xanh, măng miến, nước mắm, dầu ăn, thịt, hoa quả, đồ gia dụng… và nhiều mặt hàng thiết yếu khác phục vụ Tết bán  chỉ với giá 0 đồng/món.Phiên chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo thu hút sự tham gia của nhiều cá nhân có hoàn cành khó khăn


Người bán, là những tình nguyện viên chương trình Ngôi trường ước mơ và những người bạn, là các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cá nhân có tấm lòng thiện nguyện. Hàng hóa được quyên góp, chia thành các “gian hàng”, người mua được phát những “thẻ mua hàng” để tùy ý lựa chọn những món đồ thiết yếu phục vụ Tết cho gia đình.

 

Từ những ngày trước, các tình nguyện viên đã tỏa đến các bệnh viên, những khu tạm cư của người có hoàn cảnh khó khăn để phát các thẻ mua hàng này. Người đến chợ không phải xuất trình giấy tờ, chứng minh hoàn cảnh cá nhân. Ai ai cũng được đón tiếp lễ độ, thân tình.

 

Bà Thanh, có con đang điều trị tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, Hà Đông)  cùng các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại đây, đi xe bus tới Phiên chợ khi đã xế chiều. “Tôi chọn được khoai tây, bánh chưng, áo mũ len, dầu ăn và nước mắm. Vậy là mấy ngày Tết sắp tới, suất ăn của chúng tôi “ấm” hơn rồi” – bà Thanh tâm sự.

 

“Mỗi người chúng tôi được phát thẻ để “mua” 10  món hàng với giá 0 đồng. Tôi mua hết 10 món hàng rồi, vẫn chưa đủ nhưng nhường để người khác được mua” – chị Hồng, cùng nhóm khách hàng đến từ bệnh viện K (Tân Triều) cho biết.

 

Từ 8 giờ sáng tới 22 giờ ngày 21 và 22 / 1 /2017 (tức ngày 24 và 25 tháng Chạp), phiên chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo được chương trình Ngôi trường ước mơ và những người bạn tổ chức, nhằm đem tới không khí Tết tới mọi gia đình, đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hàng chục nghìn suất hàng Tết đã được trao tới những người nghèo, đem tới sự ấm lòng cho không chỉ người được nhận.


Sau đây là một số hình ảnh tại Phiên chợ:
Gia vị, dầu ăn, nước mắm...là mặt hàng được nhiều người quan tâm

Bánh kẹo, hoa quả bày ban thờ vẫn được nhiều bệnh nhân sắm sửa để chuẩn bị cho cái Tết xa nhà
Ngày Tết thì không thể thiếu bánh chưng
Dù chỉ phải trả 0 đồng, nhưng người mua vẫn cẩn thân, đắn đo từng món hàng trước khi quyết định
Nếm thử bánh chưng trước khi quyết định mua hàng
Một bộ quần áo mới cho con là món hàng đầu tiên mà đôi vợ chồng trẻ quyết định sắm Tết

"Nhờ có Phiên chợ, mà những ngày Tết sắp tới của bệnh nhân chúng tôi sẽ ấm áp hơn" - nhóm bệnh nhân Bệnh viên K (cơ sở Tân Triều, Hà Đông) chia sẻ.


Người nào đến Phiên chợ cũng chọn được cho mình những hàng hóa thiết yếu mang về


.
Mỗi món hàng trao đi, nhận lại đều đem đến sự ấm lòng cho cả người mua - người bán.Thái Hòa
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN