Chợ hải sản tiền tỷ bỏ hoang

Chợ hải sản xã Hòa Minh, huyện Châu Thành (Trà Vinh) được hoàn thành từ năm 2012 nhưng đến nay vẫn không đi vào hoạt động, trở thành công trình lãng phí.

Hiện nay, chợ hải sản xã Hòa Minh đã có dấu hiệu xuống cấp. Xung quanh chợ cỏ dại mọc um tùm, sân chợ tiếp giáp với sông Cổ Chiên do không có xây dựng bờ kè nên đã bị sạt lở nghiêm trọng. Cả chợ hiện chỉ có duy nhất quầy bán nước giải khát của ông Ngô Văn Thạch phục vụ cho những ghe, xuồng đi khai thác thủy sản khi cặp bờ.


Chủ tịch UBND xã Hòa Minh Nguyễn Văn Sỹ cho biết, chợ hải sản Hòa Minh được xây dựng với kinh phí gần 2 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư dành cho xã bãi ngang. Nhiều lần UBND xã vận động các tiểu thương mua bán hai bên Hương lộ 30 (chợ xã cũ) di dời vào chợ hải sản nhưng kết quả các tiểu thương đều không bám chợ.


Xây dựng chợ, nhất là chợ xã luôn mang yếu tố truyền thống nên rất cần sự trung cầu ý kiến của người dân, đặc biệt là ý kiến của các hộ tiểu thương. Chợ hải sản xã Hòa Minh khi đầu tư xây dựng đã thiếu quan tâm đến yếu tố quan trọng này nên đã lãng phí công trình tốn tiền tỷ .


Phúc Sơn (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản