Các tổ chức phi chính phủ cam kết hỗ trợ Việt Nam 165,5 triệu USD

Ngày 17/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ ghi nhận đóng góp của các cá nhân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài với các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, giảm nghèo và phát triển tại Việt Nam năm 2011. Tham gia buổi lễ có đại diện một số bộ, ngành Trung ương, các tổ chức hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao cho 121 cá nhân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài Bằng chứng nhận đóng góp tích cực đối với hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, giảm nghèo và phát triển tại Việt Nam năm 2011. Đây là những cá nhân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài cam kết giá trị viện trợ lớn, có mô hình hoạt động hiệu quả, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của Việt Nam; có thành tích nổi bật trong hợp tác, thúc đẩy quan hệ đoàn kết với Việt Nam và làm cầu nối để các doanh nghiệp nước ngoài vào hoạt động tại Việt Nam.

Cam kết của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho Việt Nam năm 2011 tương đương năm 2010, trên 270 triệu USD, tập trung vào các lĩnh vực y tế, phát triển cộng đồng, nông thôn và giải quyết các vấn đề xã hội, giáo dục, viện trợ khẩn cấp, bảo vệ môi trường, giảm thiểu hậu quả của biến đổi khí hậu...

Tại buổi lễ, thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, 95 tổ chức phi chính phủ nước ngoài cũng đã cam kết hỗ trợ Việt Nam 165,5 triệu USD cho các chương trình, dự án xóa đói giảm nghèo trong năm 2012. Cam kết của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tiếp tục được cập nhật và công bố tại chương trình “Nối vòng tay lớn” ngày 31/12/2011.

Trong nhiều năm qua, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã có những đóng góp thiết thực đối với sự nghiệp xóa đói giảm nghèo và phát triển của Việt Nam . Chỉ trong 10 năm gần đây, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam gần 1,7 tỷ USD, tập trung vào các lĩnh vực phát triển kinh tế, y tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo, giải quyết các vấn đề xã hội, khắc phục hậu quả chiến tranh, cứu trợ và phòng chống thiên tai… chủ yếu ở những vùng khó khăn trong cả nước ./.


Nguyễn Hồng Điệp

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản