Theo Sở Công Thương, hiện thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng và tăng nguồn cung hàng hóa, thực phẩm 100%; đồng thời đảm bảo hoạt động sản xuất, cung ứng hàng hóa liên tục, không gián đoạn, kể cả trong tình huống dịch bệnh lan rộng, nhiều khu vực bị cách ly.
Cụ thể, nguồn cung của mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trong giai đoạn ứng phó khẩn cấp phòng chống dịch COVID-19, lượng hàng bình ổn thị trường chiếm 35 - 50% nhu cầu thị trường. Trong đó, lượng hàng cung ứng lương thực là 3.830 tấn/tháng, trứng gia cầm 72 triệu quả/tháng, thực phẩm chế biến 729 triệu tấn/tháng, rau củ quả 7.395 tấn/tháng, thịt gia súc 6.238 tấn/tháng, thịt gia cầm 8.748 tấn/tháng, thủy hải sản 184,5 tấn/tháng, dầu ăn 1.072 tấn/tháng, gia vị 643,8 tấn/tháng, đường 2.017 tấn/tháng...
Ngoài ra, các hệ thống siêu thị, cửa hàng trên địa bàn thành phố vẫn hoạt động bình thường trong suốt thời gian cách ly toàn xã hội; đồng thời cũng đã có kế hoạch dự trữ, đảm bảo nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân tại TP Hồ Chí Minh. Do đó, Sở khuyến nghị người dân hạn chế đến các điểm bán hàng để giảm rủi ro lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 theo tinh thần khuyến cáo của Bộ Y tế (đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người) và tích cực mua hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà.
Trong trường hợp có vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai, người dân có thể liên hệ Phòng Quản lý Thương mại - Sở Công thương để được hỗ trợ, địa chỉ: 163 Hai Bà Trung, phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, điện thoại 028.38291.670 (gặp bà Phan Thái Bình, ông Nguyễn Hàn Dũng).