Các hãng hàng không sẵn sàng nối lại toàn bộ đường bay quốc tế thường lệ

Trước quyết định của Cục Hàng không Việt Nam về việc dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế từ ngày 15/2, các hãng hàng không đã lên kế hoạch, chuẩn bị nguồn lực để nối lại toàn bộ đường bay quốc tế.

Chú thích ảnh
Các hãng hàng không sẵn sàng nối lại toàn bộ đường bay quốc tế thường lệ. Ảnh: TTXVN

Đối với khu vực châu Á nói chung, Đông Bắc Á nói riêng, Hãng hàng không Bamboo Airways triển khai khai thác đường bay quốc tế thường lệ Hà Nội – Narita (Nhật Bản), Hà Nội – Đài Bắc (Trung Hoa) và Hà Nội – Incheon (Hàn Quốc).

Trong khu vực Đông Nam Á, Bamboo Airways triển khai đường bay TP Hồ Chí Minh – Singapore, Thái Lan trong tháng 3/2022 và dự kiến sẽ phát triển nhiều tuyến đường bay tới Lào, Campuchia… ngay trong dịp Hè 2022.

Với các đường bay dài xuyên châu lục đến châu Âu, châu Đại dương, châu Mỹ , Bamboo Airways sẽ triển khai các chặng bay kết nối Hà Nội với Frankfurt (Đức); Tp. Hồ chí Minh với Melbourne (Australia), Hà Nội – London (Anh)…  Hãng cũng dự kiến triển khai các đường Tp. Hồ Chí Minh – Frankfurt (Đức), Hà Nội/TP  Hồ Chí Minh – Berlin/Munich (Đức) và đặc biệt là đường bay thẳng đến Mỹ trong giai đoạn tới.

Hiện vé các cửa chặng bay quốc tế thường lệ chở khách 2 chiều kết nối Việt Nam với Anh, Đức, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore giai đoạn từ tháng 2 - 26/3 đã được Bamboo Airways mở bán rộng rãi trên các kênh phân phối.

Đại diện Bamboo Airways đánh giá, thị trường hàng không khôi phục mạnh mẽ trong năm 2022. Về phía hãng lên kế hoạch mở rộng quy mô mạng bay lên gần 80 đường bay nội địa, gần 40 đường bay quốc tế. Tần suất bay sẽ được tăng cường tùy theo nhu cầu của thị trường và sự cho phép của nhà chức trách.

Đại diện Hãng hàng không Vietjet Air cũng cho biết, việc nối lại các chuyến bay thường lệ quốc tế đã được Vietjet chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt, với những sản phẩm hàng không chi phí hợp lý, mang đến cho hành khách trải nghiệm bay an toàn trên các tàu bay thế hệ mới.

Hãng cũng đã tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ lên 3 - 4 chuyến/tuần đối với đường bay Hà Nội – Tokyo (Nhật Bản) từ ngày 18/2; đường bay Hà Nội - Seoul (Hàn Quốc) từ ngày 16/2; đường bay TP Hồ Chí Minh - Singapore từ 10/2.

Hiện nay, Vietjet Air cũng đã mở bán vé và khai thác lại các chuyến bay thương mại quốc tế giữa Hà Nội/TP Hồ Chí Minh và Đài Bắc (Trung Hoa), Thái Lan. Dự kiến, hãng này sẽ mở thêm các đường bay xa hơn đến Ấn Độ, Nga... trong thời gian tới.

Với Vietjet Air, hành khách bay quốc tế bay cùng hãng này đi từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh sẽ được tặng gói xét nghiệm PCR COVID-19 và xét nghiệm nhanh miễn phí tại các điểm xét nghiệm được chỉ định tại Việt Nam.

Trên trang web chính thức của Hãng hàng không Vietnam Airlines đã cập nhật lịch khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. 

Theo đó, hãng đã triển khai nối lại các đường bay quốc tế thường lệ đến và đi từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm; Australia, Nhật Bản, Thái Lan, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Lào, Campuchia, Anh, Pháp, Nga, Đức và Malaysia. 

Riêng đường bay Malaysia, hãng này sẽ khai thác trở lại vào ngày 17 - 22 - 27/2 và thường lệ vào thứ 4 hàng tuần từ 1/3 tới với hành trình  TP Hồ Chí Minh - Kuala Lumpur và ngược lại. 

Ngoài ra, cũng từ tháng 3, Vietnam Airlines dự kiện khai thác thác thêm chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh - Sydney (Australia) và ngược lại vào thứ 4 và 6 hàng tuần.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã giao Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) phát thông báo tin tức hàng không (NOTAM) về việc Việt Nam dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, trở lại bình thường như trước khi xảy ra đại dịch COVID-19 từ ngày 15/2.

Theo đó, từ ngày 15/2, Việt Nam sẽ không hạn chế tần suất khai thác các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ. Những quy định về nhập cảnh, phòng chống dịch với hành khách vào Việt Nam vẫn thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, đến thời điểm này, ngoại trừ Trung Quốc, tất cả các quốc gia mà Việt Nam đề nghị khôi phục đường hàng không đều đã đồng ý. Hiện các đường bay tới châu Âu, Australia, Mỹ… Việt Nam đều đã có hoạt động khai thác. Tuy nhiên, các nước Nhật Bản, Hàn Quốc hiện vẫn hạn chế đối tượng nhập cảnh trên các chuyến bay từ Việt Nam đến để phòng, chống dịch.

Diệp Anh (TTXVN)
Bamboo Airways đón hành khách từ Nhật, Hàn trên chuyến bay quốc tế thường lệ đầu năm mới
Bamboo Airways đón hành khách từ Nhật, Hàn trên chuyến bay quốc tế thường lệ đầu năm mới

Ngày 25/1, các chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên của Bamboo Airways từ Nhật Bản và Hàn Quốc đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài trong không khí ngập tràn niềm vui của hành khách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN