Các hãng hàng không nội địa đồng loạt nối chuyến bay quốc tế thường lệ

Trên cơ sở kết quả đàm phán tích cực với các nước và phê duyệt của nhà chức trách, các hãng hàng không nội địa đã đồng loạt công bố mở bán thêm nhiều đường bay quốc tế thường lệ tới 5 nước và vùng lãnh thổ Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Lào và Đài Loan (Trung Quốc).

Đón những vi khách quốc tế đầu tiên

Riêng Vietnam Airlines đã mở bán các đường bay thường lệ tới Hoa Kỳ, Nhật Bản, Campuchia. Với việc đã chuẩn bị sẵn sàng để có thể khai thác các đường bay đi Châu Âu, Úc trong tháng 1/2022 ngay khi cơ quan chức năng cho phép, Vietnam Airlines đã lên kế hoạch khôi phục hoàn toàn mạng bay quốc tế trong những ngày đầu năm 2022.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ khai thác thường lệ trở lại các đường bay: Hà Nội - Seoul (Hàn Quốc) từ ngày 6/1 với tần suất 2 chuyến/tuần; Hà Nội, TP HCM – Singapore từ ngày 12/1 với tần suất 1 chuyến/tuần/đường bay; TP HCM – Bangkok (Thái Lan) từ ngày 8/1 với tần suất 2 chuyến/tuần; Hà Nội – Vientian (Lào) từ ngày 9/1 với tần suất 2 chuyến/tuần; Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) từ ngày 11/1 với tần suất 1 chuyến/tuần.

Chú thích ảnh
Chuyến bay Vietjet đón những vị khách quốc tế đầu tiên sáng 1/1/2022.

Ngay sáng 1/1//2022, Vietnam Airlines phối hợp với TP HCM, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế tổ chức đón những vị khách đầu tiên trong năm 2022 trên các chuyến bay là VN245 Hà Nội – TP HCM lúc 8 giờ, VN1543 Hà Nội – Huế lúc 9 giờ 25 phút, VN116 TP HCM – Đà Nẵng lúc 10 giờ 35 phút.

Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO hiện có hơn 100 đường bay trên toàn cầu, kết nối 22 điểm đến nội địa và 35 điểm đến quốc tế. Từ ngày 1/1/2022, đối với mạng bay nội địa, Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO tăng mạnh tần suất nhiều đường bay, trung bình mỗi ngày thực hiện khoảng 300 chuyến bay/chiều, số ghế cung ứng tăng 120% so với hiện tại, nhằm phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán 2022.

Vietjet cũng chào đón chuyến bay quốc tế đầu tiên sớm 1/1/2022 từ Tokyo, Nhật Bản, với 143 hành khách hạ cánh tại sân bay Nội Bài, khởi đầu cho năm mới 2022 hứa hẹn những điều tốt đẹp. Đường bay kết nối Tokyo (Narita, Nhật Bản) và Hà Nội được Vietjet khai thác trở lại từ ngày 1/1/2022 trên các chuyến bay thường lệ, với tần suất 1 chuyến/tuần và dự kiến sẽ tăng trong thời gian tới. Các đường bay quốc tế kết nối Hà Nội, TP HCM với Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc cũng đã được công bố lịch bay trên hệ thống và khai thác trở lại ngay những ngày đầu tiên của năm 2022.

Sáng 1/1/2022, Bamboo Airways bắt đầu mở bán vé đường bay Hà Nội – Đài Loan, đáp ứng nhu cầu đi lại của người Việt Nam có nhu cầu đi học tập, lao động…, người nước ngoài tại Việt Nam có mong muốn về nước, đi công tác… thỏa mãn các điều kiện quy định về xuất nhập cảnh của các quốc gia. Lịch bay dự kiến của Bamboo Airways từ ngày 1/1/2022 - 26/3/2022 vào Thứ 4 hàng tuần.

Hành khách có nhu cầu bay các hãng hàng không đã có thể mua vé các chuyến bay này trên website, phòng vé và đại lý chính thức của các hãng. Tần suất khai thác sẽ được các hãng hàng không theo dõi sát và tăng lên theo tình hình thị trường, nhất là đón trước nhu cầu đi lại dự báo sẽ tăng cao của du khách, công dân Việt Nam về nước dịp cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách theo dõi thông tin và đáp ứng đầy đủ yêu cầu nhập cảnh tại điểm đến theo quy định của các cơ quan chức năng trước khi mua vé, như các yêu cầu về hộ chiếu vaccine, xét nghiệm âm tính, tình trạng tiêm chủng hoặc khỏi bệnh COVID-19, nơi lưu trú tại điểm đến, thời gian theo dõi sức khỏe… 

Trở lại với bầu trời, riêng Vietjet cung cấp cho khách hàng các sản phẩm dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên máy, các bài hướng dẫn tập yoga, các món ăn nóng, tươi ngon, tốt cho sức khỏe..., cùng những trải nghiệm bay an toàn với tàu bay mới hiện đại, ghế da êm ái, đội ngũ tiếp viên trẻ trung, thân thiện và đáp ứng cao nhất các tiêu chuẩn an toàn phòng chống dịch. Đặc biệt, khách hàng bay quốc tế cùng Vietjet đến và đi từ Hà Nội và TP HCM sẽ được tặng gói xét nghiệm PCR COVID-19 miễn phí. Hành khách bay quốc tế cần tiêm đủ liều vaccine hoặc có chứng nhận khỏi bệnh COVID-19, xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi bay.

Các hãng đưa chi phí test nhanh vào giá vé máy bay

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa có văn bản gửi cảng vụ hàng không, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), các hãng hàng không nội địa hướng dẫn việc thu giá test nhanh tại các cảng hàng không Việt Nam đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Hành khách quốc tế làm thủ tục nhập cảnh và xét nghiệm y tế tại sân bay.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không đưa chi phí test nhanh kháng nguyên virus SARSCoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc tế Việt Nam. Chi phí test nhanh không được cao hơn đơn giá của Bộ Y tế công bố tại Thông tư số 16/2021/TT-BYT của Bộ Y tế quy định giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2.

Các hãng hàng không được Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu có trách nhiệm phối hợp với cảng hàng không quốc tế, cảng vụ hàng không làm việc với cơ quan y tế để xử lý các trường hợp dương tính khi test nhanh, đảm bảo hành khách không bị ùn tắc tại khu vực nhà ga, đặc biệt là khu vực tập trung test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2.

Các cảng vụ hàng không khẩn trương triển khai yêu cầu trên tới các hãng hàng không nước ngoài đang hoạt động tại địa bàn; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung trên của các cơ quan, đơn vị liên quan.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản yêu cầu các hãng hàng không phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để tổ chức thực hiện test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 cho hành khách tại cảng hàng không trước khi lên tàu bay và sau khi xuống tàu bay đối với các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2; tuyệt đối không được vận chuyển hành khách khi không đáp ứng các yêu cầu về test nhanh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; phối hợp với cảng hàng không quốc tế, cảng vụ hàng không làm việc với cơ quan y tế để xử lý các trường hợp dương tính khi test nhanh, đảm bảo hành khách không bị ùn tắc tại khu vực nhà ga, đặc biệt là khu vực tập trung test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2…

Vân Sơn/Báo Tin tức
Vietjet chào đón chuyến bay quốc tế đầu tiên ngày đầu năm mới từ Tokyo, Nhật Bản
Vietjet chào đón chuyến bay quốc tế đầu tiên ngày đầu năm mới từ Tokyo, Nhật Bản

Sáng sớm 1/1/2022, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, Vietjet đã chào đón chuyến bay quốc tế đầu tiên của năm mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN