Các công ty bảo hiểm đánh giá thiệt hại tại Hà Tĩnh, Bình Dương

Cục Quản lý và Giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính) vừa có buổi làm việc với lãnh đạo UBND các tỉnh Hà Tĩnh và Bình Dương về tình hình thiệt hại của các doanh nghiệp trên địa bàn. 

Tại buổi làm việc, các Đoàn công tác đã đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh và Bình Dương chỉ đạo các Sở, ban, ngành, khu công nghiệp tạo điều kiện để các doanh nghiệp bảo hiểm tiếp cận, đánh giá, xác định mức độ thiệt hại thuộc trách nhiệm bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm.

Công nhân Công ty Esquel Garment Manufacturing Việt Nam (KCN Việt Nam - Singapore) trở lại làm việc sau sự cố gây rối, phá phách của những đối tượng quá khích tại Bình Dương thời gian qua. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN.


Qua đó giúp doanh nghiệp bảo hiểm có cơ sở giải quyết bồi thường cho các tổ chức, cá nhân bị thiệt hại về tài sản và con người theo quy định của pháp luật với mục tiêu khẩn trương khắc phục sớm nhất những ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có Công điện số 01/CĐ-BTC yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành Tài chính khẩn trương khắc phục sớm nhất những ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, môi trường đầu tư, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Theo đó, Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm đã chỉ đạo các doanh nghiệp bảo hiểm khẩn trương vào cuộc tiến hành các công tác kiểm tra, xác định những thiệt hại cụ thể về tài sản đã được bảo hiểm để kịp thời giải quyết bồi thường theo hợp đồng giúp doanh nghiệp nhanh chóng khôi phục sản xuất kinh doanh; đồng thời có biện pháp phòng ngừa việc lợi dụng tình hình này để trục lợi bảo hiểm.


Thùy Dương
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản