Bằng mọi cách Bình Dương sẽ lấy lại lòng tin của nhà đầu tư

“Thật tình mà nói trong phút chốc đã ảnh hưởng nghiêm trọng. Có thể chúng ta khôi phục tài sản, vật chất, nhà xưởng thì có thời gian. Nhưng khôi phục lòng tin thì phải nói rằng rất khó” – Người phát ngôn chính thức tỉnh Bình Dương ông Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tâm sự.


Chiều 19/5, tỉnh Bình Dương có cuộc gặp gỡ hơn 20 cơ quan báo chí lớn thông tin về tình hình an ninh trật tự, ổn định sản xuất và 80% doanh nghiệp đi vào hoạt động.


Bình Dương sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài.


Ông Trần Văn Nam cho biết: Bằng mọi cách Bình Dương sẽ lấy lại lòng tin của nhà đầu tư, giúp doanh nghiệp an tâm đầu tư làm ăn lâu dài để tạo dựng một Bình Dương bao nhiêu năm gây dựng.


Ông Nam xúc động nói: “Đó là công lao mấy chục năm, đó là cả một quá trình, tui cho rằng của nhiều thế hệ, hết sức vất vả, nếu không dám nói bằng cả mồ hôi nước mắt bao nhiêu thế hệ mới xây dựng được. Thật tình mà nói trong phút chốc đã ảnh hưởng nghiêm trọng".


Theo ông, việc khôi phục lòng tin phải phụ thuộc rất lớn vào việc mà quyết tâm và các giải pháp của Bình Dương cũng như sự hỗ trợ của các cơ quan Trung ương cũng như bạn bè xung quanh. Và một điều rất quan trọng cần sự hỗ trợ của các cơ quan thông tin báo chí.

“Dù khó khăn đến mấy, chúng tôi quyết tấm bằng cả trách nhiệm và cam kết với nhà đầu tư bằng sự tín nhiệm của mình để nỗ lực khôi phục lại hình ảnh đã mất, tạo lòng tin cho nhà đầu tư, vượt qua khó khăn để doanh nghiệp sớm trở lại đà tăng trưởng, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm ngàn lao động” – ông Nam nói.

Hiện Bình Dương đang quyết tâm tối đa để nối lại hoạt động của các doanh nghiệp bằng việc triển khai 7 giải pháp quyết liệt tập trung bảo vệ các mục tiêu chính trị, kinh tế quan trọng, bảo vệ tính mạng và tài sản của các doanh nghiệp và các chuyên gia nước ngoài tại địa phương; Tiến hành cho vay ưu đãi, hỗ trợ hải quan, thuế, các chính sách khác có thể. Bên cạnh đó tỉnh nhanh chóng thống kê, xác định mức độ thiệt hại để có hướng xử lý hỗ trợ phù hợp theo pháp luật của Nhà nước Việt Nam.

Cùng ngày, Đại tá Nguyễn Hoàng Thao - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương - cho biết tới nay công an tỉnh đã tạm giữ hình sự 750 đối tượng và đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can, truy tố về các tội “gây rối trật tự công cộng”, “phá hoại tài sản”, “trộm cắp tài sản” và “chống người thi hành công vụ”.Dương Chí Tưởng

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản