Bình Dương tháo gỡ khó khăn cho 11 DN Đài Loan

Ngày 14/8, UBND tỉnh Bình Dương đã gặp gỡ với 11 doanh nghiệp Đài Loan hoạt động ở Khu công nghiệp Sóng Thần 2 (Thị xã Dĩ An) để lắng nghe và kịp thời giải quyết các khó khăn giúp các doanh nghiệp ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh.

Qua ý kiến của 11 doanh nghiệp cho thấy, khó khăn lớn nhất của các đơn vị là sự chậm trễ của các công ty bảo hiểm tài sản trong việc thẩm định thiệt hại gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc giải phóng mặt bằng nhà xưởng, kho bãi bị hư hỏng.

Những doanh nghiệp này đã đề nghị các đơn vị chức năng có biện pháp thúc đẩy tiến độ thẩm định nhanh và bồi thường của các công ty bảo hiểm tài sản vì hiện nay vẫn còn 2 công ty chưa hoạt động bình thường trở lại.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ. Ảnh: Quách Lắm - TTXVN


Theo ông Trần Bách Tú, Chủ nhiệm Văn phòng Văn hóa Kinh tế - Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh, các nhà đầu tư Đài Loan hiện vẫn mong muốn tiếp tục làm ăn ở Bình Dương, tuy nhiên hiện Công ty bảo hiểm bồi thường thiệt hại các doanh nghiệp còn chậm. Ông cũng đồng tình với ý kiến, tỉnh phải nhanh chóng kiến nghị Chính phủ những việc vượt thẩm quyền quyết định và doanh nghiệp mong muốn các sở ngành khẩn trương hơn nữa để việc hỗ trợ các doanh nghiệp có hiệu quả.

Theo ông Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, hầu hết các yêu cầu của doanh nghiệp đều đã được Chính phủ Việt Nam và tỉnh Bình Dương có chủ trương, chính sách, biện pháp hỗ trợ.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ bổ sung thêm một số chính sách hỗ trợ cụ thể và thiết thực hơn nữa nhằm giúp các doanh nghiệp duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh. Đối với Bình Dương, việc gì có thể làm được để giúp ích cho doanh nghiệp thì lãnh đạo tỉnh sẽ quyết làm.

Tỉnh sẽ ghi nhận và kiến nghị với Chính phủ, bộ ngành Trung ương có hướng giải quyết các việc vượt thẩm quyền địa phương như các công ty bảo hiểm phải đẩy nhanh tiến độ thẩm định và bồi thường thiệt hại tài sản của doanh nghiệp; xem xét việc hỗ trợ tài sản các doanh nghiệp bị thiệt hại nhưng không mua bảo hiểm; chính sách ưu đãi đầu tư mới (do nhà xưởng bị hư hỏng phải đầu tư lại) bằng mức trước đây (miễn thuế 5 năm và giảm 5 năm kế tiếp theo) thay vì như mức mới hiện nay (miễn 2 năm và giảm 4 năm tiếp theo).

11 doanh nghiệp Đài Loan tham gia buổi gặp gỡ này nằm trong số các doanh nghiệp khó khăn nhất được tỉnh Bình Dương quan tâm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn trong 3 tháng qua để phục hồi sản xuất kinh doanh bằng các giải pháp hỗ trợ của Chính phủ và các chính sách hỗ trợ của địa phương.


Quách Lắm

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản