Nhật Bản giải ngân nhanh vốn đầu tư tại các dự án ở Bình Dương

Ông Mai Hùng Dũng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cho biết: Trong số các dự án Nhật Bản được cấp phép cuối năm 2013, đến nay các nhà đầu tư Nhật Bản đã thực hiện đúng cam kết, giải ngân nhanh nguồn vốn triển khai, các dự án đúng tiến độ kế hoạch đầu tư, kịp khai trương trong năm 2014. Trong đó có 2 dự án lớn đầu tư vào lĩnh vực thương mại, dịch vụ và bất động sản Aeon Bình Dương có vốn đầu tư 95 triệu USD và dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương có vốn đầu tư 1,2 tỷ USD.


Hiện nay, Dự án Trung tâm thương mại Aeon Calary Bình Dương tại thị xã Thuận An do Tập đoàn Aeon bán lẻ hàng đầu ở Nhật Bản đang hoàn thành giai đoạn cuối và dự kiến đưa vào hoạt động đầu tháng 11 năm 2014. Dự án có quy mô trên 6 ha với vốn đầu tư 95 triệu USD với tổng diện tích xây dựng lên đến 75.000m2, trong đó diện tích kinh doanh 45.000m2. Khi đi vào hoạt động, trung tâm thương mại tạo việc làm ổn định cho hơn 1.500 lao động. Ông Yasuo Nishitohge, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Việt Nam cho biết, dự án đã triển khai rất thuận lợi, đúng tiến kế hoạch đầu tư theo chiến lược kinh doanh của tập đoàn. Ông Yasuo Nishitohge còn đánh giá cao môi trường đầu tư ở Bình Dương, gần thành phố Hồ Chí Minh có vị trí giao thông thuận lợi nên mở ra cơ hội cho Trung tâm mua sắm quy mô lớn này.


Trong khi đó, một trong dự án bất động sản quy mô lớn có vốn đầu tư 1,2 tỷ USD của Tập đoàn Tokyu Nhật Bản liên doanh với Tổng Công ty Becamex cũng đã giải ngân hoàn thành các tiểu dự án căn hộ cao cấp tại thành phố mới Bình Dương. Khu đô thị Tokyu Bình Dương được xây dựng trên diện tích 110 ha bao gồm khoảng 7.500 căn hộ, nhà ở, các cơ sở giải trí, thương mại, văn phòng với tổng vốn đầu tư hơn 1,2 tỷ USD. Dự kiến trong năm 2014, dự án Sora Gardens I sẽ đi vào hoạt động. Theo nhà đầu tư, Sora Gardens I là một trong dự án quan trọng tạo điểm nhấn cho trung tâm thành phố Bình Dương, đồng thời thu hút các nguồn vốn FDI khác từ Nhật Bản vào Bình Dương thời gian tới.


Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương: Đến nay tỉnh đã thu hút hơn 2.300 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký gần 19,8 tỷ USD. Trong đó, với nhiều dự án đầu tư mới và tăng vốn từ đầu năm đến nay, Nhật Bản tiếp tục là quốc gia có vốn đầu tư nhiều nhất tại Bình Dương với hơn 220 dự án đã giải ngân nguồn vốn lên đến gần 5 tỷ USD. Điểm đáng chú ý, phần lớn các dự án có vốn đầu tư Nhật Bản chuyên sản xuất trong các lĩnh vực công nghệ cao, gia công hàng điện tử, các thiết bị y tế, chế biến thực phẩm chất lượng cao và đầu tư vào quy hoạch xây dựng hạ tầng và các khu đô thị…


Chí Tưởng

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản