Big C đã mua hàng trở lại của 169 nhà cung cấp dệt may Việt Nam

169/200 đối tác Việt Nam bị Siêu thị Big C (thuộc Tập đoàn Central Group) dừng thu mua hàng dệt may hồi đầu tháng 7/2019, đã bán hàng trở lại cho hệ thống siêu thị này.

Thông tin trên được bà Jariya Chiathivat, Đại diện của Tập đoàn Central Group (Thái Lan) cho biết tại cuộc làm việc với Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải sáng 6/8.

Chú thích ảnh
Siêu thị Big C hiện đã nhận hàng trở lại của các nhà cung ứng dệt may đạt yêu cầu. Ảnh minh họa.

Cũng theo đại diện Central Group, 31 nhà cung ứng còn lại đã chủ động dừng cung cấp hàng cho Central Group từ đầu năm 2019. Hiện có 8/169 nhà cung ứng được mua hàng trở lại nhưng đã hết thời hạn thực hiện Hợp đồng trước đây và đang đàm phán với Central Group để ký kết Hợp đồng mới.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đề nghị, Central Group không chỉ dừng lại ở việc ký kết với Hiệp hội Dệt may Việt Nam, mà nên có sự phối hợp với các Hiệp hội, ngành hàng khác để sự hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam thuộc các lĩnh vực ngày càng hiệu quả, tránh những sự cố không mong muốn xảy ra.

Trước đó, vào ngày 2/7, Central Group Việt Nam, đơn vị chủ quản của hệ thống siêu thị Big C Việt Nam, đã phát đi thông báo gửi các đối tác cung cấp hàng may mặc với nội dung tạm ngừng đặt hàng của 200 nhà cung cấp theo hợp đồng hợp tác thương mại đã được ký kết giữa 2 bên. Ngay sau khi nhận thông báo này, nhiều doanh nghiệp dệt may Việt Nam đã tỏ ra quan ngại.

Lãnh đạo Central Group lên tiếng giải thích, do có chiến lược mới cho ngành hàng may mặc tại hệ thống phân phối, nên họ tạm ngừng nhập hàng may mặc của doanh nghiệp cung ứng Việt Nam, nhằm phục vụ tốt hơn thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu...

Tin, ảnh: Hoàng Dương/Báo Tin tức
Doanh nghiệp may mặc tìm 'đầu ra' cho sản phẩm sau vụ Big C dừng nhập hàng
Doanh nghiệp may mặc tìm 'đầu ra' cho sản phẩm sau vụ Big C dừng nhập hàng

Hiện nay, các doanh nghiệp may mặc Việt Nam đang tìm đầu ra mới cho sản phẩm, sau vụ việc Tập đoàn Central Group (Thái Lan) đột ngột gửi thông báo tạm ngưng nhập hàng may mặc của Việt Nam từ đầu tháng 7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN