Báo Singapore: Kinh tế Việt Nam phục hồi nhanh hơn mong đợi

Trang propertyguru.com.sg của Singapore dẫn báo cáo mới đây của ngân hàng lớn nhất Malaysia Maybank Kim Eng khẳng định Việt Nam và Singapore là 2 nền kinh tế phục hồi theo mô hình chữ V, với tốc độ nhanh hơn nhiều so với mong đợi cũng như so với các nước trong khu vực.

Chú thích ảnh
Nhà máy sản xuất ô tô VinFast tại Khu công nghiệp Đình Vũ, huyện Cát Hải, Hải Phòng. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo các chuyên gia kinh tế của Maybank, các yếu tố trong đó có các gói trợ cấp của chính phủ, lãi suất thấp, tiết kiệm hộ gia đình cao và chính sách làm việc tại nhà đã thúc đẩy quá trình phục hồi ở các nền kinh tế trên. 

Maybank nhấn mạnh Việt Nam là nền kinh tế hiếm hoi trong ASEAN thoát khỏi nguy cơ suy thoái. Chỉ số quản lý thu mua (PMI) của Việt Nam tăng nhanh và mạnh mẽ hơn nhiều so với các nước trong khu vực.

Đối với Việt Nam, động lực phục hồi hình chữ "V" là nhờ xuất khẩu, bán lẻ và vận tải hàng hóa. Trong khi đó, các yếu tố hỗ trợ nền kinh tế Singapore phục hồi nhanh hơn dự đoán là giao dịch bất động sản, hoạt động sản xuất và xuất khẩu chất bán dẫn tăng trưởng mạnh mẽ.

TTXVN/Báo Tin tức
Phát huy sức mạnh kiều bào trong phát triển kinh tế Việt Nam
Phát huy sức mạnh kiều bào trong phát triển kinh tế Việt Nam

Sáng 30/10, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Ngoại giao và UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị “Kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam” nhằm tìm ra những giải pháp, góp phần phát triển kinh tế số Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN