Bạc Liêu mất trắng 2470 ha tôm vì thời tiết

Do thời tiết diễn biến mưa-nắng thất thường, nên trong tuần qua, tại Bạc Liêu, diện tích tôm nuôi bị thiệt hại hơn 180ha, nâng tổng diện tích bị thiệt hại từ đầu năm đến nay trên 2.470ha.

Để hạn chế thiệt hại và chủ động phòng tránh dịch bệnh, ngành nông nghiệp tỉnh khuyến cáo người nuôi tôm không thải nước ô nhiễm ra kênh nội đồng, tiến hành cải tạo lại ao đầm đúng kỹ thuật, không vội thả tôm nuôi mới khi chưa xử lý môi trường ao nuôi.


Tôm chết trắng ở đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh internet.Đánh giá về tình hình sản xuất nông nghiệp từ đầu năm đến nay, ông Lương Ngọc Lân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, cho rằng: sản xuất nông nghiệp hiện nay gặp nhiều rủi ro và thiếu bền vững, do chất lượng con giống, thức ăn, thuốc thú y thủy sản kém chất lượng.

Do vậy, cùng với tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra của ngành nông nghiệp, UBND tỉnh cần chỉ đạo các ngành làm tốt công tác phối hợp trong việc phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi gian lận làm ảnh hưởng đến sản xuất của nông dân. Trong thời gian tới sẽ còn nhiều khó khăn do người nông dân chưa quan tâm đến việc cải tạo môi trường ao nuôi; những trở ngại trong vận hành, cung cấp nước mặn ở các xã vùng ngọt áp dụng mô hình tôm - lúa...

Ngành nông nghiệp đã đưa cán bộ kỹ thuật về vùng có diện tích tôm nuôi bị chết hướng dẫn người nuôi cách xử lý ao đầm đúng kỹ thuật để hạn chế thiệt hại và ngăn chặn dịch bệnh tiếp tục lây lan trên diện rộng; xét nghiệm mẫu nước, tôm giống trước khi thả nuôi… Đồng thời ngành nông nghiệp đang phối hợp với ngành ngân hàng tỉnh hỗ trợ vốn để người nuôi tôm khôi phục sản xuất.

Cao Thăng
loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản