Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm

Ngày 14/3, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp với Ban cán sự Đảng về các dự án trọng điểm của tỉnh.

Chú thích ảnh
Dự án Công viên Sài Gòn Safari bị bỏ hoang, làm nơi chăn thả gia súc. Ảnh: Trần Xuân Tình/TTXVN

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Lĩnh đã đồng ý bổ sung thêm Đề án ngăn chặn lấn chiếm đất rừng khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu vào danh sách các dự án đầu tư trọng điểm của tỉnh trong năm 2019.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đề nghị các sở, ngành liên quan làm việc với các bộ có các dự án liên quan để giải quyết các khó khăn, vướng mắc để các dự án được sớm triển khai. Ông Nguyễn Hồng Lĩnh cũng nêu rõ, các dự án không thực hiện được nếu không làm tốt giải phóng mặt bằng, muốn vậy chính quyền địa phương cần giải quyết chỗ ở mới cho người dân; dành nguồn lực để tập trung cho việc bồi thường và giải phóng mặt bằng, tái định cư, tiếp theo là các dự án trong vòng 2 - 3 năm tới.

Cùng với đó, cần lựa chọn nhà đầu tư có năng lực, sớm loại bỏ các nhà đầu tư yếu kém. lấy mục tiêu vì sự phát triển của tỉnh làm tiêu chí cao nhất khi lựa chọn các nhà đầu tư….

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, toàn tỉnh hiện có 33 dự án trọng điểm; trong đó có 15 dự án đầu tư công và 18 dự án vốn đầu tư doanh nghiệp, tập trung vào các lĩnh vực: hạ tầng giao thông sau cảng, khu công viên văn hoá, sân bay, nạo vét, các trục ngang cho thành phố Vũng Tàu, đường giao thông, trung tâm kiểm tra chuyên ngành, khu đô thị, du lịch...

Các dự án đầu tư công bao gồm: Dự án cầu Phước An, dự án đường Long Sơn – Cái Mép, dự án đường 991B, dự án đường cao tốc Biên Hòa –Vũng Tàu, dự án khu công viên Bàu Sen, dự án khu công viên Văn hóa – Thể thao Bàu Trũng, dự án nạo vét kênh Bến Đình, dự án sân bay Cỏ ống (Côn Đảo), dự án cụm công nghiệp Phước Thắng (thành phố Vũng Tàu), dự án sân bay Gò Găng….

Các dự án đầu tư vốn doanh nghiệp gồm: Dự án nhà ở khu đô thị (Gò Găng, Chí Linh thành phố Vũng Tàu, Tây Nam thành phố Bà Rịa), dự án khu đất Safari, dự án khu đất Paradise, dự án khu du lịch nghỉ mát giải trí đa năng Sài Gòn Atlantis, dự án Khu Mũi Nghinh Phong thành phố Vũng Tàu, dự án An Hải huyện Côn Đảo, dự án sân bay chuyên dùng của Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm…

Trong số đó có 2 dự án đang triển khai và 19 dự án dự kiến sẽ khởi công trong năm 2019 -2020. Các dự án còn lại chưa được bố trí vốn và đang tổ chức kêu gọi nhà đầu tư.

Theo ông Lê Hoàng Hải, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tính đến thời điểm hiện tại, một số dự án đã có nhiều nhà đầu tư quan tâm, xin đầu tư như: khu đất Safari, khu vực Núi Dinh… Trong quá trình thực hiện, các dự án này cũng đang gặp một số vướng mắc, khó khăn về giải phóng mặt bằng, thiếu kinh phí để giải phóng mặt bằng, thiếu vốn thực hiện các dự án...

Hoàng Nhị (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản