200 gian hàng tham gia triển lãm công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2018

Ngày 18/10, tại TP Hồ Chí Minh, Triển lãm công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2018 đã khai mạc với 200 gian hàng tham gia trưng bày. Chương trình do UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức.

Đây là những sự kiện đặc biệt trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP Hồ Chí Minh năm 2018 (WHISE 2018).

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm công nghệ khởi nghiệp đổi mới và sáng tạo 2018.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, các hoạt động hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của thành phố trong thời gian qua đã góp phần hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại thành phố, tạo sức lan tỏa mạnh từ cộng đồng doanh nghiệp đến cộng đồng xã hội và đạt được nhiều kết quả khả quan như: Diễn đàn kết nối startup Việt trong và ngoài nước; các chương trình hội thảo xây dựng thành phố thông minh, chính phủ điện tử… Ngoài ra, thành phố còn chủ động tham gia các chương trình hợp tác quốc tế như: Chương trình đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP), chương trình thúc đẩy khởi nghiệp Việt Nam (Vietnam Sillicon Valley)…; tham quan mô hình và mời gọi chuyên gia tại các quốc gia phát triển như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ỉael... nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hoạt động đổi mới sáng tạo trong thời gian tới.

Triển lãm công nghệ và hội nghị khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm nay có khoảng 200 gian hàng trưng bày sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Song song các hoạt động triển lãm còn có các hoạt động như: Triển lãm “Trẻ em sáng tạo”; triển lãm sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp; chương trình kết nối đầu tư; đầu tư vào Startups tại Việt Nam; lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa các tổ chức trong và ngoài nước nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của thành phố,…

Trong 2 ngày 18 và 19/10, UBND TP Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam còn phối hợp tổ chức chương trình chung với chủ đề "Giải pháp thông minh từ Phần Lan". Đây là cơ hội cho các đối tác của Phần Lan và Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp trong các lĩnh vực nhằm xây dựng TP Hồ Chí Minh trở thành thành phố thông minh và sáng tạo.

Theo ban tổ chức, tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP Hồ Chí Minh năm nay có khoảng 30 sự kiện kết nối đầu tư, cuộc thi và hội thảo mang tính chất quốc tế nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; tập hợp những mô hình khởi nghiệp thành công để giới thiệu đến cộng đồng, kết nối các nguồn lực xã hội để thúc đẩy hơn nữa hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Hoàng Tuyết/ Báo Tin tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản