Du lịch biển Quảng Trị dần hồi sinh

Sau gần một năm xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung, được sự chung tay khắc phục từ các bộ, ban, ngành và chính quyền các cấp, hoạt động sản xuất vươn khơi bám biển, đánh bắt hải sản đang dần hồi phục, đời sống của bà con ngư dân dần khởi sắc…

Khách du lịch tại bãi tắm Cửa Việt. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Tại các bãi tắm đẹp nổi tiếng, thơ mộng, giàu hải sản thơm ngon như Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh), Cửa Việt (huyện Gio Linh), Mỹ Thủy (huyện Hải Lăng)… trên địa bàn tỉnh Quảng Trị ngày càng có nhiều các đoàn khách đến vui chơi, thưởng thức hải sản, khác xa so với hình ảnh vắng lặng kể từ sau sự cố ô nhiễm môi trường biển.

Ghi nhận của phóng viên tại bãi tắm Cửa Việt ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh trong những ngày gần đây cho thấy đã có những đoàn khách về hóng mát, thưởng thức hải sản tại đây.

Bên cạnh đó, sự đon đả, ân cần của nhân viên trong các nhà hàng mời chào du khách tạo nên không khí chan hòa, đông vui của một bãi tắm du lịch đẹp nổi tiếng, luôn là địa chỉ ưu tiên hàng đầu trước đây của du khách trong và ngoài tỉnh. Đây được xem là tín hiệu vui của các bãi tắm trong tỉnh nói riêng và ngành du lịch nói chung trong mùa du lịch 2017.

Ông Nguyễn Văn Thận - Trưởng Ban quản lý bãi tắm Cửa Việt cho biết: Trước khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường, vào mùa du lịch, bình quân mỗi ngày bãi tắm này đón hàng nghìn lượt khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng. Nhưng kể từ khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường thì hầu như mọi hoạt động ở đây đều bị đình trệ.

Gần đây, khi Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định công tác khắc phục môi trường biển đã hoàn tất, đảm bảo an toàn cho mọi hoạt động trên biển ở 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng đều hồi phục nên lượng khách đến đây vui chơi, nghỉ dưỡng và thưởng thức hải sản tại bãi tắm này đang ngày dần đông trở lại. Tuy lượng khách mới chỉ bằng khoảng 1/5 so với trước đây, nhưng bước đầu báo hiệu du lịch biển tại Quảng Trị đã dần hồi sinh.

Theo các anh Mai Quý Dinh, Võ Quang Nghĩa, chủ các nhà hàng kinh doanh dịch vụ du lịch tại bãi tắm Cửa Việt cho biết: Để đảm bảo phục vụ chu đáo khách du lịch đến nghỉ dưỡng, vui chơi tại bãi tắm trong mùa du lịch 2017 này, hầu hết tất cả các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ tại bãi biển Cửa Việt đều đã tiến hành tu sửa, trang bị mới cơ sở vật chất, phòng ốc và chuẩn bị hải sản để phục vụ du khách.

Theo số liệu tổng hợp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị, để đảm bảo cho du khách có một kỳ nghỉ chất lượng, hiện nay, hệ thống hơn 150 nhà hàng, nhà nghỉ và khách sạn kinh doanh dịch vụ ở các bãi tắm biển trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đều đã tiến hành tu sửa, trang bị mới cơ sở vật chất để phục vụ du khách.

Song hành cùng sự chuẩn bị của các hộ kinh doanh, chính quyền các cấp tỉnh Quảng Trị đã có chính sách hỗ trợ cho bà con giảm thuế đất, tăng cường công tác quảng bá, tuyên truyền về biển sạch để mọi người yên tâm xuống biển, tiêu thụ hải sản giúp bà con sản xuất, kinh doanh thuận lợi...
 
Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)
loading...
loading...

Bảo vệ chủ quyền

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản