Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU vừa cho biết, ngày 17/9 vừa qua, Liên minh châu Âu (EU) ban hành Quy định 2025/1891 sửa đổi Quy định 2023/915 quy định về ngưỡng Asen vô cơ trong cá và các loại hải sản khác.
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 22/7 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.212 VND/USD, giảm 1 đồng so với hôm qua.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/7, lực bán áp đảo trên thị trường hàng hoá đã khiến chỉ số MXV-Index quay đầu giảm 2,08% xuống mức 2.520,29 điểm.
Trong phiên giao dịch 21/7, chứng khoán Phố Wall tăng phiên thứ ba liên tiếp, sau báo cáo kinh doanh khả quan của Tesla và sự suy yếu của đồng USD.
Theo các chuyên gia, các đợt nắng nóng xảy ra thường xuyên hơn với cường độ gay gắt hơn là một hình thái thời tiết cực đoan ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn do tình trạng ấm lên toàn cầu, không những cướp đi sinh mạng của hàng nghìn con người mà còn gây tổn thất nghiêm trọng về kinh tế.
Dự báo cho hay hiện tượng sóng nhiệt, nguyên nhân chính gây nên thời tiết nóng kỷ lục hiện nay tại Mỹ sẽ còn kéo dài tới tháng Tám và ảnh hưởng tới thời tiết ở hầu hết các bang.
Theo hãng tin Sputniknews, vận tải hàng hóa bằng đường sắt giữa Việt Nam và Nga đang bước sang trang mới trong lịch sử.
Theo một số chuyên gia trong ngành, thị trường ô tô những tháng cuối năm sẽ có những diễn biến khó lường do khủng hoảng chất bán dẫn và thiếu chip vẫn chưa được khắc phục trên phạm vi toàn cầu.
Các hành vi vi phạm bản quyền trực tuyến đang diễn ra công khai dưới nhiều hình thức như livestream, phát trực tiếp trên các mạng xã hội hoặc website, sao chép nguyên trạng các nội dung đã phát hoặc cắt ghép, chỉnh sửa các video, sau đó đăng tải trái phép lên Internet.
Từ 15h ngày hôm nay 21/7, giá xăng dầu đã tiếp tục giảm mạnh 3.000 đồng/lít. Tổng mức giảm đến nay đã hơn 6.000 đồng/lít, tương đương khoảng 20% so với thời điểm cuối tháng 6 vừa qua.
Ngày 21/7, Ngân hàng trung ương Ukraine (BoU) đã điều chỉnh tỷ giá đồng nội tệ hryvnia giảm 25% so với đồng USD do tác động của cuộc xung đột với Nga, theo đó ấn định tỷ giá ở mức 36,5 hryvnia/USD.
Chiều 21/7, tiếp tục Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã trình bày chuyên đề "Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới".
Ông Trương Hùng Long, Cục trưởng Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính) cho biết, để quản lý nợ công, hiện đang sử dụng hai mô hình quản lý nợ công là mô hình Chiến lược nợ trung hạn (MTDF) về các kế hoạch quản lý nợ của WB; mô hình Quản lý nợ bền vững (DSA).
Giá dầu châu Á phiên 21/7 giảm phiên thứ hai liên tiếp, sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu của Mỹ tăng gây lo ngại về nhu cầu và năng lượng của Libya và Nga được đưa trở lại thị trường đã làm giảm bớt các vấn đề về nguồn cung.
Sau phiên hồi phục hôm qua, bên mua và bán giằng co mạnh trong phiên đáo hạn phái sinh khiến VN-Index ngày 21/7 chưa chinh phục được mốc 1.200 điểm.
Chứng khoán châu Á chủ yếu tăng điểm trong chiều 21/7, sau khi Nga nối lại nguồn cung khí đốt cho châu Âu và các nhà giao dịch chờ đợi một cuộc họp chính sách quan trọng của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).
Trong phiên giao dịch ngày 21/7, giá trị đồng euro đã tăng nhẹ trong bối cảnh Nga nối lại hoạt động đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 sang Đức.
Theo Tập đoàn Kajima (Hoa Kỳ), Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới và việc hãng Apple quyết định chuyển dây chuyền sản xuất máy tính bảng iPad sang Việt Nam tạo ra xu hướng, thúc đẩy những "gã khổng lồ công nghệ" khác tìm đến Việt Nam.
Trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và biến động giá nhiên liệu tăng cao, doanh nghiệp hàng hải kinh doanh vận tải biển vẫn đạt nhiều kết quả khả quan.
Đồng euro tiếp tục đà phục hồi trong phiên giao dịch ngày 21/7 và tăng đã lên mức cao nhất trong 2 tuần qua trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chuẩn bị đón chờ thông tin Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ điều chỉnh tăng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2011 và Nga khôi phục hoạt động của đường ống dẫn khí chủ chốt trong ngày.
Liên quan đến tiến độ dự án nâng cấp đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh (gói 7.000 tỷ đồng) chưa thể về đích theo kế hoạch, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Mai Minh Việt, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, trừ những hạng mục đang bị vướng mặt bằng, những hạng mục còn lại đang được các nhà thầu đẩy nhanh thi công để phấn đấu hoàn thành vào cuối tháng 8/2022.