Triều Tiên tuyên bố chế được rượu uống không say

Tờ Guardian dẫn nguồn từ Pyongyang Times cho biết các nhà khoa học Triều Tiên đã chế tạo ra loại rượu không say đầu tiên trên thế giới.

Người đàn ông say rượu say sưa hát karaoke trong một quán bar ở núi Mount Kumgang, Triều Tiên.


Công ty sản xuất thực phẩm Taedonggang của Triều Tiên đã thành công nghiên cứu loại rượu Koryo được làm từ một loại nhân sâm giàu dinh dưỡng có tên gọi là insam - giúp cơ thể hấp thụ thảo dược tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, kết hợp với gạo nếp được nuôi cấy theo phương pháp nông nghiệp hữu cơ. Theo tờ Pyongyang Times, việc thay đường bằng gạo nếp cháy trong quá trình ủ men cũng giúp giảm vị cay của rượu và không làm cho người uống say xỉn.


Loại đồ uống này đã “được đăng ký như một phát minh khoa học mang tầm cỡ quốc gia”. Trước đó vào tháng 8 năm ngoái, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đã đưa bản tin trong đó có đề cập đến việc Đại học Koryo Songgyungwan của quốc gia này đang nghiên cứu để cải thiện chất lượng đồ uống Kaesong Koryo Insam. Thậm chí, một bài báo từ năm 1999 còn mạnh tay khi viết loại sâm này có tác dụng “trường sinh bất lão”. Giới truyền thông Triều Tiên còn đưa tin loại rượu thần dược Koryo có thể chữa các bệnh truyền nhiễm như Mers, Sars, Ebola và thậm chí đại dịch AIDS.


Ông Andray Abrahamian – giám đốc nghiên cứu khoa học thuộc tổ chức Choson Exchange thường xuyên đến Triều Tiên cho biết ông vẫn chưa thử loại rượu đó, nhưng ông cho rằng “Tuy Triều Tiên có rất nhiều loại đồ uống chất lượng, nhưng sẽ không có loại rượu nào uống mà không say tồn tại trên thế giới”.

 

Hồng Hạnh (theo BBC/Guardian)
Uống rượu bia bao nhiêu là hợp lý?
Uống rượu bia bao nhiêu là hợp lý?

Các quan chức ngành y tế Anh khuyến cáo, đàn ông và phụ nữ không nên uống nhiều hơn 14 chén rượu mạnh một tuần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN