Đà Nẵng chào mừng em bé đầu tiên thụ tinh trong ống nghiệm

Tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, sáng 25/12, ba em bé đầu tiên đã ra đời từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Là người trực tiếp thăm khám, theo dõi các trường hợp trên, bác sỹ Nguyễn Thị Phương Lê, Trưởng khoa Hiếm muộn, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng vui mừng cho biết: Ngay sau khi bệnh viện có thông tin triển khai thụ tinh trong ống nghiệm, chúng tôi đã đón nhận rất nhiều trường hợp đăng ký tư vấn, khám và điều trị vô sinh không chỉ ở Đà Nẵng mà còn ở các tỉnh lân cận. Ba em bé đầu tiên chào đời là niềm tự hào lớn của đội ngũ y bác sỹ khoa Hiếm muộn, đánh dấu bước tiến mới của khoa Hiếm muộn và nhắc nhở đội ngũ y bác sỹ nỗ lực hơn trong việc mang lại niềm hạnh phúc cho các cặp vợ chồng chẳng may mắc hiếm muộn, vô sinh.

Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng bắt đầu triển khai các hoạt động thụ tinh trong ống nghiệm từ tháng 3/2014 và đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Cùng ngày, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng phối hợp với Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo sản phụ khoa chào mừng em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Đình Vinh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng nhấn mạnh: Ba em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là sự nỗ lực của đội ngũ các chuyên gia, y bác sỹ trong việc tiếp cận, cập nhật các phương pháp trong điều trị các bệnh nhân hiếm muộn tại Đà Nẵng.

Tại hội thảo, các chuyên gia đầu ngành trong trong lĩnh vực sản phụ khoa, vô sinh - hiếm muộn đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã cập nhật những báo cáo khoa học quan trọng đến đội ngũ các y, bác sỹ bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng như: Dự phòng huyết khối tĩnh mạch ở các sản phụ, thụ tinh trong ống nghiệm và xu hướng mới, hiệu quả chuyển phôi trữ lạnh ở bệnh nhân thụ tinh trong ống nghiệm tại bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng...

Ông Hồ Mạnh Tường, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Di truyền và sức khỏe sinh sản, Khoa Y - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Hiện nay, ở Việt Nam có đến 1 triệu cặp vợ chồng bị hiếm muộn, vô sinh; mỗi năm có khoảng 15.000 trường hợp thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và các kỹ thuật liên quan.

Vì vậy, việc nghiên cứu những xu hướng mới trong thụ tinh trong ống nghiệm có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp các cặp vợ chồng gặp phải vấn đề hiếm muộn có thêm hy vọng. Riêng đối với Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, cập nhật những xu hướng mới này sẽ giúp đội ngũ y, bác sỹ nâng cao chuyên môn, tiếp cận kỹ thuật tương ứng với những trung tâm thụ tinh trong hàng đầu của cả nước.


Quang Nhiềuloading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản