Tác giả của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm qua đời

Ngày 10/4, nhà khoa học người Anh Robert Edwards, người từng nhận giải Nobel Y học vì công trình mang tính tiên phong phát triển kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), đã qua đời, thọ 87 tuổi.Tác giả của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm Robert Edwards đã qua đời ở tuổi 87.


Thông báo của trường Đại học Cambridge, nơi ông Edwards từng làm việc, cho biết Giáo sư Edwards ra đi thanh thản khi đang ngủ sau một thời gian mang bệnh. Ông Louise Brown, Giám đốc Phòng khám IVF do ông Edwards cùng một đồng nghiệp sáng lập, đánh giá Giáo sư Edwards là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất của nước Anh.


Công trình nghiên cứu của ông đầu những năm 60 của thế kỷ trước là bước đột phá giúp nâng cao chất lượng sống của hàng triệu người trên thế giới. Ông luôn để lại ấn tượng tốt đẹp đối với đồng nghiệp và bệnh nhân.


Bất chấp sự cản trở của Nhà thờ và một số nhà khoa học khác, Giáo sư Edwards đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình nhằm nghiên cứu cách thức biến ước mơ có con thành hiện thực cho hàng triệu người mắc bệnh vô sinh thông qua phát triển kỹ thuật IVF. Ông được trao giải Nobel Y học năm 2010, đúng 5 thập kỷ sau khi ông bắt đầu thử nghiệm IVF và gần 3 thập kỷ sau khi đứa trẻ đầu tiên chào đời bằng phương pháp này.


TTXVN/Tin Tức

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản