VERISIGN kỷ niệm 30 năm tên miền .COMVerisign

Ngày 15/3/2015, tên miền .COM đã đánh dấu mốc kỷ niệm 30 năm kể từ khi tên miền .COM đầu tiên - Symbolics.com được đăng ký, đồng thời mạng Internet và thế giới chúng ta biết đến cũng đã hoàn toàn thay đổi. 


VeriSign, Inc. (NASDAQ:VRSN), công ty hàng đầu trên thế giới về tên miền và an ninh mạng, cùng với cơ quan đăng ký có thẩm quyền tên miền .COM, đã kỷ niệm 30 năm tên miền .COM và những ảnh hưởng to lớn mà tên miền .COM đã đem lại trên lĩnh vực kinh tế và văn hóa.


Trong suốt 30 năm qua, mạng Internet đã phát triển từ một ứng dụng ban đầu ít được biết đến, chủ yếu được sử dụng trong giới học thuật và nghiên cứu, đến nay đã trở thành một kênh truyền thông, thương mại và chia sẻ thông tin toàn cầu mà rất ít người có thể tưởng tượng được cuộc sống nếu thiếu Internet. Trên thực tế, mỗi ngày có gần 3 tỷ người trên thế giới truy cập mạng, với hơn 300 tỷ USD doanh thu thương mại điện tử tại Mỹ và hơn 1.300 tỷ USD doanh thu thương mại điện tử toàn cầu được thực hiện thông qua mạng Internet.

Khi mạng Internet phát triển và lớn mạnh, tên miền .COM cũng luôn phát triển song hành cùng với mạng toàn cầu này. Các trang web với tên miền .COM được truy cập hàng nghìn tỷ lần mỗi ngày. Rất nhiều công ty dựa vào sự nhận dạng thương hiệu và độ hấp dẫn của tên miền .COM để phát triển hoạt động kinh doanh và tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới. Hàng triệu doanh nhân đã hiện thực hóa ước mơ bằng cách xây dựng các doanh nghiệp trực tuyến với tên miền .COM, đồng thời nhng công ty lớn nhất thế giới đều đã đăng ký thương hiệu với tên miền .COM, làm cho tên miền .COM trở nên đồng nghĩa với mạng Internet.


Từ tên miền Amazon.com được đăng ký vào năm 1994 cho tới Google đã đăng ký tên miền Google.com vào năm 1997, hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ mới đăng ký tên miền gần đây như Enduracenter.com, NaturallyCoolKids.com, hoặcPantryFullofRecipes.com vừa mới đăng ký tên miền vào năm 2015, tên miền .COM là chuẩn mực toàn cầu để triển khai hoạt động kinh doanh qua mạng. Các địa chỉ .COM là sự lựa chọn tốt nhất để đảm bảo định danh trên mạng của bạn trở nên dễ nhận biết, dễ dàng được tìm thấy và được tin cậy trên môi trường mạng Internet toàn cầu.


"Tên miền .COM không chỉ đơn thuần là một địa chỉ.Bản thân nó còn là một thương hiệu được công nhận và đánh giá cao trên phạm vi toàn cầu, và gần như là mọi thương hiệu lớn trên thế giới, bao gồm cả 100% công ty có tên trong danh sách Fortune 500, đều tin tưởng triển khai hoạt động trên mạng của họ với tên miền này," ông Jim Bidzos, Chủ tịch Cao cấp kiêm Tổng Giám đốc Điều hành Verisign phát biểu. "30 năm tồn tại và phát triển của tên miền .COM chính là một dấu mốc quan trọng đối với tất cả chúng ta và là một sự kiện đáng để ghi nhận".


Mặc dù sự phát triển và ứng dụng của mạng Internet chủ yếu tập trung tại khu vực Bắc Mỹ trong 30 năm qua, nhưng hiện nay, người dùng Internet tại Bắc Mỹ chỉ chiếm 19% tổng số người sử dụng mạng Internet trên phạm vi toàn cầu. Khi Internet đang phát triển nhanh chóng và ứng dụng rộng rãi ở bên ngoài khu vực Bắc Mỹ, tính hấp dẫn, khả năng nhận diện trực tiếp và tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của tên miền .COM tại các thị trường nước ngoài minh chứng cho sự tăng trưởng của tên miền .COM cùng với tiến trình ứng dụng mạng Internet.


Với tổng số tên miền .COM khả dụng lên tới 1098, và gần một nửa số tên miền .COM đều chứa từ hai từ khóa tiếng Anh trở lên, bạn luôn có cơ hội rất lớn để đăng ký được một tên miền chính thống, dễ nhớ, mang tính mô tả với .COM.


PV

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản