Vệ tinh 'chết' của Mỹ có thể rơi xuống Bán đảo Triều Tiên

Theo hãng tin Yonhap, Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc ngày 9/1 cảnh báo một vệ tinh đã ngừng hoạt động của Mỹ có thể rơi xuống Bán đảo Triều Tiên và các vùng lân cận vào cuối ngày.

Chú thích ảnh
Vệ tinh ERBS. Ảnh: Yonhap

Vệ tinh Theo dõi Bức xạ Trái Đất (ERBS) được dự báo sẽ rơi xuống Trái Đất vào khoảng 12h20 - 13h20 chiều (giờ địa phương) ngày 9/1. Bán đảo Triều Tiên nằm trong khu vực mà vệ tinh sẽ rơi.

Vệ tinh ERBS, nặng gần 2,5 tấn, đã hoàn thành sứ mệnh kéo dài hàng thập kỷ để nghiên cứu cách Trái Đất hấp thụ và bức xạ năng lượng từ Mặt Trời. Vào năm 1984, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã đưa vệ tinh ERBS lên quỹ đạo thấp của Trái Đất nhờ tàu con thoi Challenger.

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc cho biết phần lớn vệ tinh sẽ bốc cháy và bị thiêu rụi khi quay trở lại bầu khí quyển. Bộ trên yêu cầu người dân cẩn trọng vì một số bộ phận có thể còn sót lại và rơi xuống mặt đất.

Hoàng Châu (TTXVN)
Trung Quốc phóng 3 vệ tinh thế hệ mới vào vũ trụ
Trung Quốc phóng 3 vệ tinh thế hệ mới vào vũ trụ

Theo Tân Hoa Xã, ngày 9/1, Trung Quốc đã phóng thành công 3 vệ tinh thế hệ mới vào không gian từ trạm phóng tàu vũ trụ Văn Xương (Wenchang) ở tỉnh Hải Nam, miền Nam nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN