Trung Quốc chế tạo thủy phi cơ lớn nhất thế giới

Model đầu tiên của loại thủy phi cơ có tên gọi Jiaolong-600 (Giao Long-600) – loại máy bay lưỡng cư cỡ lớn, đã xuất hiện trên Internet. Đó thực sự là sản phẩm hàng không mới đặc biệt của Trung Quốc. Các chuyến bay thử nghiệm đối với loại thủy phi cơ này dự kiến sẽ được thực hiện vào cuối năm 2014.

Hình ảnh về Jiaolong-600


Khi được đưa vào sử dụng, Jiaolong-600 sẽ là kẻ kế nhiệm Shuihong-5, được Trung Quốc phát triển 40 năm trước. Nó đồng thời cũng là loại thủy phi cơ lớn nhất thế giới, lớn hơn cả chiếc US-2 của Nhật.

Một số nguồn tin cho biết, kích thước lớn hơn của Jiaolong-600 sẽ thỏa mãn nhu cầu của Trung Quốc – từ chữa cháy rừng cho đến cứu họa khẩn cấp trên biển. Jiaolong-600 được trang bị 4 động cơ WJ6, mang các bồn chứa nước trên 2 cánh. Nó có khả năng nạp được 12m3 nước chỉ trong vòng 20 giây, có thể di chuyển từ khu vực nguồn nước đến điểm xảy ra cháy nhiều lần. Loại thủy phi cơ này cũng có thể bay ổn định ở độ cao 50m và chứa được 50 người trong các chiến dịch cứu hộ.

Jiaolong-600 được thiết kế và chế tạo hoàn toàn trong nước.


HT (Wordpress)

Trung Quốc dần trở thành nhà sản xuất tên lửa lớn nhất thế giới
Trung Quốc dần trở thành nhà sản xuất tên lửa lớn nhất thế giới

Theo báo cáo mới nhất của Tuần báo Hàng không và Công nghệ vũ trụ Mỹ, Trung Quốc đang vươn mình trở thành nhà sản xuất tên lửa lớn nhất thế giới. Hai tổ hợp quốc phòng của Trung Quốc sẽ cho ra đời khoảng 50.000 quả tên lửa với sức công phá khủng khiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN