Trình duyệt Chrome 18 tập trung tăng tốc xử lý đồ họa

Trình duyệt web mới Chrome 18 của công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trực tuyến Google được vá nhiều lỗi bảo mật và giúp máy tính đời cũ chạy mượt hơn những ứng dụng đồ họa 2D, 3D trên nền web.


Chrome 18 cải tiến phần tử Canvas trên HTML5 giúp truy cập tốt hơn các trang web trò chơi điện tử hay hình động 2 chiều (2D). Hiện, phiên bản này chỉ có trên hệ điều hành PC, Mac và chưa có cho Linux. Ngoài ra, trình duyệt mới còn bổ sung SwiftShader, tính năng cho phép các ứng dụng 3 chiều (3D) trên nền web hoạt động được trên máy tính đời cũ dùng card đồ họa tích hợp của công ty sản xuất chip máy tính Intel hay dùng hệ điều hành Windows XP.


Các ứng dụng 3D chạy tốt hơn trên Chrome 18. Ảnh: Internet.


Giữa tháng 2/2012, Google tung ra bản Chrome 19 Beta mang đến nhiều cải tiến hơn về đồ họa trên nền web và hỗ trợ các mã JavaScript mới nhất.


Chrome hiện là một trong ba trình duyệt phổ biến nhất. Theo thống kê của công ty StatCounter, ngày 18/3, lần đầu tiên số người dùng Chrome đạt đến 32,7%, vượt qua cả đối thủ Internet Explorer của Microsoft (32,5%). Tuy vậy, sang đến ngày 19/3, sản phẩm của Microsoft lại chiếm vị trí số 1 với 35% thị phần. Nguyên nhân số người sử dụng Chrome tăng mạnh là do trong ngày chủ nhật, nhân viên văn phòng được nghỉ và họ không cần sử dụng trình duyệt mặc định trên máy tính ở công ty.


Anh Quân (Theo Pcworld)


Google Chrome lần đầu tiên “vượt mặt” Internet Explorer
Google Chrome lần đầu tiên “vượt mặt” Internet Explorer

Trình duyệt Google Chrome đã lần đầu tiên vượt Internet Explorer trở thành trình duyệt được sử dụng nhiều nhất dù chỉ trong một ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN