Google Chrome lần đầu tiên “vượt mặt” Internet Explorer

Trình duyệt Google Chrome đã lần đầu tiên vượt Internet Explorer trở thành trình duyệt được sử dụng nhiều nhất dù chỉ trong một ngày.

Trình duyệt Google Chrome. Ảnh: Internet


Theo số liệu của công cụ phân tích truy cập mạng StatCounter, Google Chrome đã đánh bại Internet Explorer trong ngày chủ nhật 18/3. Ngày chủ nhật là ngày mà các nhân viên văn phòng có thể sử dụng máy tính riêng của họ, chứ không phải dùng máy tính ở công ty vốn đã được cài đặt sẵn nhiều thứ, trong đó có cả trình duyệt mặc định.

Google giới thiệu trình duyệt Google Chrome mới cách đây 3 năm với hi vọng nó có thể đánh bại các đối thủ đáng gờm khác.

Giám đốc điều hành StatCounter, ông Aodhan Cullen, nhận định: “Dù chỉ là một ngày nhưng đó là một bước ngoặt. Vào cuối tuần, khi mọi người được tự do chọn trình duyệt, nhiều người đã dùng Chrome thay vì Internet Explorer”.

Vào ngày 18/3, Chrome được 32,7% người dùng sủ dụng, trong khi Internet Explorer được 32,5%. Khi mọi người đi làm trở lại vào ngày thứ 2, số lượng người dùng Internet Explorer lại vọt lên 35%, còn người dùng Chrome giảm còn 30%.

Tháng 12/2011, Chrome chiếm ngôi thứ 2 của trình duyệt Firefox trong một thời gian dài.


Thùy Dương

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN