Triều Tiên ra mắt ứng dụng làm đẹp cho chị em

CHDCND Triều Tiên đã tự thiết kế một ứng dụng điện thoại đặc biệt, tạo điều kiện cho chị em thử nghiệm các phong cách làm đẹp mới.

Trong khi ứng dụng chỉnh sửa ảnh đã khá phổ biến trên khắp thế giới thì đây là lần đầu tiên Triều Tiên quan tâm phát triển xu hướng này.

Ứng dụng Bomhyanggi 1.0 của Triều Tiên. Ảnh: DPRK Today

Theo truyền thông Triều Tiên, với ứng dụng điện thoại có tên Bomhyanggi 1.0, người sử dụng có thể khám phá phong cách trang điểm nào phù hợp với họ. Ảnh gương mặt của người sử dụng sẽ được “trang điểm” qua ứng dụng Bomhyanggi 1.0.

Nhà sản xuất Bomhyanggi 1.0 là hãng công nghệ thông tin Kyeonghung, khẳng định ứng dụng này nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phụ nữ Triều Tiên.

Đài BBC (Anh) cho biết Triều Tiên có hai mạng điện thoại chính thức. Tuy nhiên, việc liên lạc điện thoại tới các quốc gia khác hoặc truy cập internet quốc tế là bất khả thi tại Triều Tiên.

Do vậy, thị trường Triều Tiên xuất hiện nhu cầu khá cao từ người tiêu dùng về ứng dụng điện thoại để xem tin tức, giải trí… Tờ Nikkei (Nhật Bản) trong tháng 12/2017 đưa tin có hơn 3,5 triệu người Triều Tiên sử dụng điện thoại di động.

Triều Tiên từng tự sản xuất máy tính xách tay và điện thoại di động hoạt động bằng hệ điều hành “cây nhà lá vườn”, có nhiều điểm tương đồng với Android. 

Triều Tiên từng nhập khẩu điện thoại di động và thiết bị điện tử của các công ty Trung Quốc.

Hà Linh/Báo Tin tức
Phát hiện xác người đóng băng treo lơ lửng rìa mái nhà
Phát hiện xác người đóng băng treo lơ lửng rìa mái nhà

Xác một người đàn ông bị đóng băng treo lơ lửng bên rìa mái tòa ký túc xá đã được phát hiện tại thành phố Anzhero-Sudzhensk, cách thành phố Kemerovo (Siberia) 104 km về phía bắc.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN