Tốc độ thử nghiệm mạng 5G Vinaphone đạt 2,2Gbps

Theo kết quả thử nghiệm, tốc độ download mạng VinaPhone 5G đạt hơn 2,2Gbps, nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G và có độ trễ (latency) gần như bằng 0.

Chú thích ảnh
Chuyên gia VNPT đo kiểm tốc độ thử nghiệm mạng 5G.

Theo đại diện VNPT, điểm khác biệt lần thử nghiệm này là mạng VinaPhone 5G được thực hiện tích hợp vào hệ thống mạng vô tuyến, truyền dẫn và mạng lõi hiện hữu của VinaPhone. Do vậy, ngoài việc thử nghiệm tốc độ của mạng VinaPhone 5G, VNPT còn thành công trong việc làm chủ kỹ thuật và công nghệ 5G phục vụ thương mại.

Việc thử nghiệm được thực hiện tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đây là những số liệu tích cực, tiệm cận với chuẩn 5G của thế giới. Để đạt được kết quả vượt trội trong thử nghiệm 5G, VNPT đã hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị 5G hàng đầu thế giới để kích hoạt các tính năng tiên tiến nhất, tối ưu hoá cấu trúc mạng lưới cho mạng 5G Vinaphone.

Tốc độ vượt trội này của mạng 5G VinaPhone đã được ứng dụng thử nghiệm trong các dịch vụ yêu cầu tốc độ dịch vụ băng rộng cao, các dịch vụ đòi hỏi độ trễ dịch vụ thấp như: Các ứng dụng tương tác thực tế ảo (AR/VR), trò chơi trực tuyến sử dụng băng thông siêu tốc độ Cloud Game, video 8K… đem lại trải nghiệm cao nhất cho người dùng.

Với việc tích hợp mạng 5G thử nghiệm thành công vào cấu trúc mạng hiện hữu, VNPT đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật, công nghệ và cấu trúc mạng lưới cho việc triển khai mạng 5G thương mại.

Bên cạnh việc nghiên cứu ứng dụng tốc độ vượt trội của 5G trong các lĩnh vực giải trí, sản xuất kinh doanh, giao thông vận tải, y tế, giáo dục... VNPT cũng đánh giá khả năng khai thác 5G để phục vụ nhu cầu Internet của các hộ gia đình thay thế hệ thống cáp quang. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong việc đưa Internet đến vùng sâu vùng xa, khu vực khó khăn, góp phần tạo dựng nền tảng để thực hiện chuyển đổi số đến tận thôn, xóm, làng bản ở các vùng miền.

Đại diệnVNPT cho biết, mạng VinaPhone 5G sẽ không dừng lại ở việc cung cấp dữ liệu siêu tốc độ mà còn đem đến hệ sinh thái số cho người dùng và các nền tảng chính phủ điện tử, đô thị thông minh.

Như vậy, đến nay, 3 nhà mạng được cấp phép thử nghiệm mạng 5G gồm VNPT, MobiFone, Viettel đều công bố kết quả thử nghiệm và khẳng định sẵn sàng đưa vào hoạt động thương mại.

XC/Báo Tin tức
Tám ngày liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mới mắc COVID-19; khôi phục một số hoạt động KT-XH
Tám ngày liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mới mắc COVID-19; khôi phục một số hoạt động KT-XH

Ngày 23/4, Việt Nam đã có 8 ngày không ghi nhận ca mới mắc COVID-19, tổng số trường hợp mắc vẫn giữ nguyên 268 ca. Các địa phương bắt đầu khôi phục một số hoạt động kinh tế - xã hội phù hợp sau thời gian giãn cách xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN