Sony ra mắt mẫu xe điện mới 'Vision S'

Ngày 6/1, Tập đoàn công nghệ Sony của Nhật Bản đã công bố nguyên mẫu ô tô điện đầu tiên có tên gọi "Vision-S, được trang bị công nghệ lái tự động nhằm nâng cao mức độ an toàn và linh hoạt.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của hãng Sony Kenichiro Yoshida đã giới thiệu mẫu xe điện này tại cuộc họp báo trước khai mạc triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) năm 2020 tại Las Vegas, Mỹ. Với mục tiêu trình diễn những công nghệ tự động tân tiến nhất của tập đoàn công nghệ Nhật Bản, "Vision-S" được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ thống âm thanh chất lượng cao cùng với hơn 30 cảm biến, giúp "Vision-S" nâng cao khả năng phát hiện các vật thể ở bên trong và ngoài xe. Tập đoàn Sony cho biết mẫu xe "Vision-S" sẽ có chế độ hỗ trợ lái xe, như hệ thống phanh phụ, trong trưởng hợp chế độ lái tự động gặp trục trặc.

Theo kế hoạch, mẫu xe điện này sẽ được chạy thử nghiệm trên đường vào tháng 3/2021. Tuy nhiên, Sony hiện chưa có kế hoạch cho việc sản xuất hàng loạt hay thương mại hóa mẫu xe này.

Viết Tuân (TTXVN)
Tesla bàn giao những xe điện đầu tiên sản xuất tại Trung Quốc
Tesla bàn giao những xe điện đầu tiên sản xuất tại Trung Quốc

Ngày 30/12, hãng xe điện Tesla của Mỹ đã bàn giao lô xe ô tô điện đầu tiên sản xuất tại Trung Quốc, chưa đầy một năm sau khi động thổ xây dựng nhà máy đầu tiên bên ngoài lãnh thổ Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN