Sơn chống... tè bậy trên phố

St.Pauli thuộc thành phố Hamburg ( Đức) là một trong những quận nổi tiếng với nhiều quán rượu, nhà hàng. Đây là địa điểm thu hút được hơn 20 triệu khách du lịch mỗi năm. Tuy nhiên, cả khu vực đó dường như ngày càng bị “bốc mùi” sau khi kết thúc những bữa tiệc rượu, khách du lịch lại "hồn nhiên" tè bậy tại các tụ điểm công cộng.

Để ngăn chặn tình trạng mất vệ sinh và hành vi vô văn hóa này, người dân tại quận St. Pauli đã phủ lên những bức tường nơi đây một loại sơn chống thấm công nghệ cao có thể “bắn trả” nước tiểu lại cho chính chủ nhân khi người đó tè bậy lên tường.


Hình ảnh minh họa tác dụng của loại sơn chống thấm bắn ngược nước tiểu trở lại chủ nhân của nó.


Một nhóm người dân địa phương đã quyết định áp dụng biện pháp "gậy ông đập lưng ông" này để đối phó với tình trạng tiểu bậy ngoài đường sau khi các giải pháp truyền thống khác không thể ngăn chặn những kẻ say rượu giải quyết “nỗi buồn” ngay trên hè phố. “Lệnh cấm bán rượu và các mức phạt hành chính không mang lại hiệu quả. Chính vì vậy, chúng tôi quyết định giải quyết theo cách của chúng tôi. Bây giờ St. Pauli sẽ ‘tiểu lại’ các ngươi. Việc sơn tường này sẽ giúp người dân tránh khỏi tình trạng lúc nào cũng ngửi thấy mùi khai khó chịu quanh khu nhà, và cũng là lời cảnh báo cấm thực hiện các hành vi tè bậy trên hè phố và nơi công cộng”, thành viên của cộng đồng dân cư thực hiện giải pháp này cho biết. 


Loại sơn họ sử dụng là sơn không dính nước được sử dụng trong ngành công nghiệp chế tạo tàu biển.


Loại sơn họ sử dụng là sơn không dính nước được sử dụng trong ngành công nghiệp chế tạo tàu biển. Chúng có tác dụng phản ngược lại khi bất kì loại chất lỏng nào tiếp xúc với bề mặt được sơn. Điều này có nghĩa là khi những kẻ say rượu tè bậy lên tường được phủ loại sơn chống thấm đó, nước tiểu sẽ bật ngược trở lại “thủ phạm”.

Người dân lắp các biển cấm tại những khu vực được sơn.


Các thành viên trong nhóm đã sơn khu vực dưới tường của một số địa điểm được cho là nhiều người đến tè bậy nhất. Bên cạnh đó, người dân cũng đóng các biển báo cấm tiểu bậy tại những khu vực họ sơn để giảm thiểu tối đa các trường hợp không biết có loại sơn đó mà vẫn ngang nhiên tè bậy lên tường. Biện pháp này đã phát huy hiệu quả và nhận được những phản ứng tích cực cũng như sự ủng hộ của nhiều người khác.


Video cho thấy hiệu quả của việc dùng sơn chống thấm để ngăn chặn hành vi tiểu bậy trên đường:

Hồng Hạnh (theo RT)

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản