Singapore triển khai chó robot giám sát giãn cách xã hội

Singapore đã huy động chó robot giúp giám sát thi hành giãn cách xã hội để ngăn dịch COVID-19 lây lan.

Chú thích ảnh
Chú chó robot "Spot". Ảnh: RT

Kênh RT (Nga) cho biết từ ngày 8/5, chó robot có tên gọi Spot sẽ thực thi nhiệm vụ đảm bảo người dân tuân thủ giãn cách xã hội tại công viên Bishan-Ang Mo Kio. Một hạm đội máy bay không người lái là trợ thủ của Spot.

Đây là thử nghiệm đầu tiên với sáng kiến mới nhằm quản lý và thi hành giãn cách xã hội tại các công viên của Singapore.

Chú chó robot được tích hợp các câu nói ghi âm sẵn từ trước, nhắc nhở khách giữ khoảng cách với nhau. Trên Spot còn có camera, phần mềm phân tích video để ước tính số lượng du khách. Trong giai đoạn thử nghiệm, một người điều khiển sẽ đi theo Spot (video dưới, nguồn: RT).

Spot không có phần mềm nhận diện khuôn mặt đồng thời không lưu trữ dữ liệu cá nhân của người khác.

Công ty Boston Dynamics (Mỹ) là đơn vị sản xuất Spot. Chú chó robot này còn được trang bị cảm biến để không va chạm vào người khác và có thể tránh chướng ngại vật.

Spot còn được thử nghiệm tại Trung tâm Triển lãm Changi hiện đang được trưng dụng làm nơi cách ly bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ. Tại đây, Spot hỗ trợ vận chuyển thức ăn và thuốc men.

Hà Linh/Báo Tin tức
Đại dịch COVID-19 có thể khiến số người Mỹ tử vong do tự tử và nghiện ngập lên tới 150.000 người
Đại dịch COVID-19 có thể khiến số người Mỹ tử vong do tự tử và nghiện ngập lên tới 150.000 người

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Cơ quan phụ trách vấn đề sức khỏe tinh thần của Mỹ ngày 8/5 đã kêu gọi chính quyền liên bang cấp thêm ngân sách để cơ quan này có thể mở rộng các dịch vụ hỗ trợ người dân bị sang chấn tâm lý do ảnh hưởng của lệnh phong tỏa và cách ly xã hội sau khi kết quả một nghiên cứu vừa công bố cho thấy số người Mỹ có thể tử vong vì tự tử và nghiện ngập ma túy, rượu... có thể lên tới 150.000 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN