Samsung ra mắt màn hình cong QLED Thunderbolt 3 đầu tiên trên thế giới

Samsung đã chính thức trình làng dòng sản phẩm màn hình cong CJ79 với kích thước 34-inch đầu tiên trên thế giới tích hợp cổng kết nối Thunderbolt 3 của Intel, hỗ trợ kết nối mạnh mẽ.

Chú thích ảnh
Màn hình cong CJ79

Tại IFA 2018, Samsung đã giới thiệu đến khách tham quan mẫu sản phẩm màn hình cong CJ79 mới hướng đến khối khách hàng đang thực hiện công việc kinh doanh với khả năng kết nối mạnh mẽ.

Samsung cho biết, dòng sản phẩm này tương thích với máy Mac và PC, sở hữu hai cổng Thunderbolt 3 có khả năng truyền hình ảnh, dữ liệu và điện năng với tốc độ xử lý siêu nhanh, lên đến 40 Gibabit trên giây (Gbps), nhanh hơn USB 3.0 gấp tám lần, và đồng thời có thể sạc thiết bị lên đến 85 watt (W), tất cả thông qua một sợi cáp duy nhất.

Màn hình CJ79 sở hữu độ phân giải 3440x1440 pixel với tỷ lệ khung hình 21:9, kết hợp công nghệ Quantum Dot cho các chi tiết rực rỡ và sắc nét trên phổ màu sRGB lên đến 125%. Công nghệ tấm nền VA cong tạo ra tỷ lệ tương phản 3,000:1 hơn hẳn các màn hình thông thường và khuếch đại các chi tiết thường bị ẩn đi trước đây thông qua các tông màu nguyên bản, màu đen đậm hơn và màu trắng sáng hơn.

Công nghệ AMD FreeSync giúp đồng bộ tần số quét của màn hình với card đồ họa của màn hình CJ79 để giảm thiểu tình trạng xé hình và bị giật hình ảnh.

Ngoài ra, màn hình này có tính năng ‘Picture-by-Picture’ (PBP), người dùng có thể hiển thị hai nguồn nội dung khác nhau để tối ưu tác vụ đa nhiệm, tính năng Picture-in-Picture (PIP) cho phép người dùng thay đổi kích thước nguồn ảnh thứ hai còn lại 25% màn hình và đặt nó ở bất cứ vị trí nào để dễ đọc hơn.

Hiện thời điểm phát hành và giá bán chưa được công bố. Màn hình này đang tiếp tục trưng bày tại IFA năm nay diễn ra ở Berlin, Đức.

 

Theo Dân trí
Ứng dụng công nghệ AI trong xây dựng thành phố thông minh
Ứng dụng công nghệ AI trong xây dựng thành phố thông minh

Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc FPT cho biết, trong 10 năm tới, ưu tiên số 1 vẫn là công nghệ số. AI (trí tuệ nhân tạo) cũng là 1 phần của công nghệ số và đang ứng dụng xây dựng thành phố thông minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN